Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng uy tín của Nhật

Kinhtedothi - ​Nhà thiết kế Việt Nam được vinh danh ở hạng mục 'Văn hóa và Nghệ thuật' thuộc khuôn khổ Fukuoka Prize 2015.
Nhà thiết kế Minh Hạnh vinh dự nhận giải thưởng Văn hóa và Nghệ thuật (Arts and Culture) thuộc khuôn khổ Fukuoka Prize 2015. Fukuoka Prize chính thức ra đời năm 1990. Trong 25 năm qua, tổng số người nhận giải thưởng là 99 cá nhân, đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Giáo sư Phan Huy Lê  là người Việt Nam đầu tiên được trao giải thưởng này, vào năm 1996. Sau 19 năm, Việt Nam mới lại được xướng tên ở “sân chơi” uy tín của châu Á này.
Giải thưởng Fukuoka tôn vinh những cá nhân xuất sắc, đã thừa kế, phát triển và giới thiệu cho thế giới các giá trị châu Á đa dạng và độc đáo. Trong số những gương mặt tiêu biểu với nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau, Minh Hạnh chính là nhà thiết kế thời trang đầu tiên nhận được vinh dự này.

 Chị được hội đồng ủy ban giải Fukuoka 2015 đánh giá là nhà thiết kế có nhiều sáng tạo độc đáo trong việc phát huy và kế thừa những giá trị truyền thống, mang lại một giá trị mới cho thời đại, cho bản sắc Việt Nam và châu Á.

Trong buổi lễ công bố, Minh Hạnh cho biết chị cũng vừa trở về từ thành phố Fukuoka để chuẩn bị cho những liên kết mới trong lĩnh vực thời trang với Nhật Bản. Vào ngày 20/9 tới, chị cùng hai nhà thiết kế Hùng Việt và Quang Nhật sẽ kết hợp với nhà thiết kế đất nước mặt trời mọc Seiji Amamoto để thực hiện buổi trình diễn tại ngôi đền cổ kính Keigo (800 năm tuổi) nằm ngay trung tâm thành phố.

Cả bốn nhà tạo mốt của hai đất nước sẽ giới thiệu những bộ sưu tập được thiết kế trên nền vải thổ cẩm Việt Nam và vải hakata ori - một chất liệu truyền thống độc đáo do những nghệ nhân Nhật tạo nên. Ngoài ra, các nhà thiết kế còn sử dụng vải dệt Indigo cao cấp và những loại giấy đặc biệt không thấm nước, được làm thủ công từ vỏ cây vùng Yame.

Lễ trao giải chính thức sẽ diễn ra tại Fukuoka vào ngày 16/9, với sự hiện diện của nhiều nhân vật cao cấp Nhật Bản, trong đó có Hoàng tử Akishino và phu nhân.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hồng Hà: Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân

Phường Hồng Hà: Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân

22 Sep, 02:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/9, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Hồng Hà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Dự và chỉ đạo Đại hội có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Bùi Huyền Mai. Tham dự Đại hội có 185 đại biểu, đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Huế tăng cường quản lý quán bar, pub, beer club bằng hệ thống camera giám sát

Huế tăng cường quản lý quán bar, pub, beer club bằng hệ thống camera giám sát

22 Sep, 02:49 PM

Kinhtedothi - UBND thành phố Huế vừa ban hành Quyết định số 2938/QĐ-UBND về Quy chế phối hợp quản lý và tổ chức hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh bar, beer club, pub và loại hình tương tự, nhằm đưa hoạt động vào nền nếp, bảo đảm an ninh trật tự, gìn giữ hình ảnh đô thị văn minh, an toàn và thân thiện.

Bộ Công an kiểm tra công tác tại Công an thành phố Đà Nẵng

Bộ Công an kiểm tra công tác tại Công an thành phố Đà Nẵng

22 Sep, 01:00 PM

Kinhtedothi - Thực hiện chương trình công tác năm 2025, ngày 22/9, Đoàn kiểm tra số 1 Bộ Công an đã có buổi làm việc tại Công an thành phố Đà Nẵng. Chuyến kiểm tra nhằm nắm bắt thực tiễn sau khi triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, qua đó đề ra giải pháp xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Phường Yên Hòa: đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác Mặt trận

Phường Yên Hòa: đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác Mặt trận

22 Sep, 12:56 PM

Kinhtedothi - Ngày 22/9, với chủ đề “Đoàn kết – Dân chủ – Trách nhiệm – Sáng tạo – Phát triển”, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Yên Hòa tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với sự tham dự của 141 đại biểu chính thức, đại diện cho các tầng lớp Nhân dân, tổ chức chính trị - xã hội, tôn giáo và cộng đồng dân cư trên địa bàn. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung - Tổ trưởng Tổ công tác số 6 dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ