Nữ cán bộ công đoàn giỏi việc trường, đảm việc nhà

Bài, ảnh: Trần Lễ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Không chỉ tâm huyết với nghề, đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, cô giáo Nguyễn Thị Huyền (SN 1972) còn phát huy tốt vai trò Chủ tịch Công đoàn trường THCS Nhật Tân (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Là một người luôn hết lòng vì công việc, đặc biệt luôn biết lắng nghe và chia sẻ, nên từ năm 2008, ngay sau khi nhận công tác tại trường THCS Nhật Tân một thời gian, cô Huyền đã được nhà trường và đồng nghiệp tín nhiệm bầu làm chủ tịch công đoàn. Với cương vị chủ tịch công đoàn, cô đã phối hợp Ban Giám hiệu phát động và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của nhà trường như: “Phong trào thi đua Hai tốt”; “Phụ nữ giỏi việc trường, đảm việc nhà”; “Trường học thân thiện, học sinh (HS) tích cực” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”…
Trong thời gian đảm nhiệm vai trò chủ tịch công đoàn, cô Huyền luôn là cầu nối vững chắc giữa công đoàn viên và lãnh đạo nhà trường. Các chế độ chính sách, lương thưởng, cô đều tham mưu cho lãnh đạo kịp thời chi trả, hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên (GV). Mỗi khi gia đình công đoàn viên nào có chuyện vui, cô đều có mặt để chúc mừng; chia sẻ, động viên kịp thời những gia đình công đoàn viên bị ốm đau, hoạn nạn… Do vậy, cô luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mỗi cán bộ, GV trong nhà trường.
 Cô giáo Nguyễn Thị Huyền cùng học trò trường THCS Nhật Tân.
Không những vậy, cô Huyền còn trao đổi với Ban Giám hiệu đề xuất việc phân công lịch giảng trong tuần cho một vài trường hợp GV có khó khăn về thời gian nhằm giúp cho các GV đó được thuận tiện trong khi lên lớp dạy. Đồng thời phát động nhiều phong trào quyên góp trong GV và HS giúp đỡ các em HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập… “Làm nhiệm vụ nào cũng vậy, cần nhất là có tâm huyết. Với vai trò của chủ tịch công đoàn, bản thân tôi luôn lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, chia sẻ khó khăn, chăm lo tốt cho đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên, đây chính là động lực cho mỗi công đoàn viên phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao” - cô Huyền chia sẻ.
Trong công việc chuyên môn, cô luôn tìm tòi phương pháp giảng dạy mới và áp dụng linh hoạt, phù hợp với đối tượng HS, phát huy được tính tính cực của các em. Do vậy, tỷ lệ HS khá, giỏi luôn tăng lên theo từng năm học. Làm được nhiều như vậy, nhưng cô Huyền vẫn thấy mình còn phải phấn đấu nhiều hơn để xứng đáng với sự tin yêu của tập thể GV, nhân viên nhà trường và sự quý mến của HS, của cha mẹ các em khi họ có con cháu học tập tại trường.
Với sự nỗ lực phấn đấu của mình, cô Huyền đã cùng với Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng tập thể cán bộ, GV luôn đoàn kết, gắn bó và đạt được nhiều thành tích cao trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, nhiều năm liền cô được nhận danh hiệu cao quý Người phụ nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.