Nữ công nhân tận tụy với nghề

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - "Công việc nặng nhọc, vất vả, thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại, nhưng nghĩ rằng đang góp phần làm xanh sạch đẹp Thủ đô, chúng tôi lại có thêm động lực để hoàn thành tốt công việc…".

Nữ công nhân tận tụy với nghề - Ảnh 1
Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Phi Nga (ảnh bên) - Tổ trưởng Tổ sản xuất số 4, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội, chi nhánh Hoàn Kiếm.

Ngày làm việc của chị Nga bắt đầu từ 17 giờ tối đến 2 giờ sáng ngày hôm sau. Là tổ trưởng, chị Nga phải căn cứ vào khối lượng công việc thực tế để phân công nhiệm vụ một cách phù hợp. Địa bàn rộng, lại là quận trung tâm, đông dân cư, nhiều cơ quan, đơn vị hoạt động, đặc biệt là sau những ngày mưa bão, nghỉ lễ, lượng rác tăng gấp hai, ba lần… là những khó khăn mà chị và đội ngũ công nhân viên tổ sản xuất phải đối diện. Bên cạnh đó, việc thu phí vệ sinh được coi là "tương đối khó", do nhiều gia đình không hiểu mục đích của khoản thu này. "Để hoàn thành công tác này, chúng tôi cố gắng nhẹ nhàng giải thích cho người dân hiểu, hướng dẫn và nhắc nhở chị em trong tổ gần gũi người dân sống trên địa bàn quản lý; phân tích, vận động để người dân đồng tình, ủng hộ đơn vị thực hiện việc thu phí đạt hiệu quả, đúng quy định" - chị Nguyễn Phi Nga nói.

 Không chỉ là người quản lý có tránh nhiệm trong công việc, chị Nga còn trực tiếp tham gia sản xuất trên địa bàn. Từ việc "miệng nói, tay làm", chị Nga đã khiến mọi người trong đơn vị cũng như các hộ dân khu vực do tổ quản lý tin yêu, nể phục. Khi được hỏi về bí quyết để hoàn thành tốt công việc, chị chỉ cười hiền: "Tất cả là ở sự nhiệt tình. Chúng tôi luôn được "quán triệt" tư tưởng khi nào cũng phải ân cần với người dân. Dân quý thì công việc của mình cũng thuận lợi". 

Đảm việc nước, giỏi việc nhà, chị luôn cố gắng sắp xếp hài hòa công việc gia đình và cơ quan. Chị nói: "Những phụ nữ làm nghề vệ sinh môi trường có những thiệt thòi hơn phụ nữ ngành nghề khác do đặc thù công việc. Chúng tôi luôn phải cố gắng bố trí công việc để có nhiều thời gian nhất bên gia đình". Chị Nga chia sẻ thêm, dù công việc vất vả nhưng bù lại, chồng chị hết mực cảm thông và yêu thương vợ con. 

Được đánh giá là một nhân viên mẫn cán, tận tụy và có nhiều sáng kiến trong công việc, nhiều năm liền được tin tưởng giao trọng trách giữ chức Ủy viên BCH Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Chi nhánh Hoàn Kiếm, chị Nga là tấm gương sáng về hình tượng người phụ nữ "giỏi việc nước, đảm việc nhà" thời kỳ mới. Chị đã được các cấp, ban ngành trao tặng nhiều phần thưởng và vinh dự là 1 trong số 10 người được TP công nhận danh hiệu Công dân Thủ đô Ưu tú năm 2013.