Nữ giáo viên dũng cảm cứu nữ sinh giữa dòng nước xiết ở Nam Định
Kinhtedothi - Phát hiện một nữ sinh lớp 12 nhảy cầu Đò Quan, cô giáo Nguyễn Thị Mai không ngần ngại lao xuống dòng nước chảy xiết để cứu người.
Ngày 26/5, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh một người phụ nữ có hành động dũng cảm, nhảy xuống dòng nước xiết, cứu một người vừa nhảy cầu tại khu vực cầu Đò Quan (TP Nam Định).
Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h30 sáng cùng ngày, khi đang đi qua cầu Đò Quan, cô Nguyễn Thị Mai, 37 tuổi, giáo viên thể dục Trường Tiểu học Hồng Quang (huyện Nam Trực), thấy nhiều người tụ tập trên cầu, hướng ánh nhìn xuống sông. Khi hỏi thăm, cô được biết một cô gái trẻ vừa nhảy xuống dòng nước.

Em T.M.A thời điểm nhảy cầu Đò Quan. Ảnh cắt từ clip
Nhìn thấy nạn nhân đang chới với cách bờ khoảng 25 m, cô Mai lập tức tìm lối cầu thang bộ xuống đê, men theo bờ khoảng 100 m rồi lao xuống sông. “Tôi bơi ếch và bơi sải để tiếp cận nhanh hơn. Khi tới gần, tôi cố gắng giữ nạn nhân nổi và kéo em vào bờ an toàn”- cô Mai nhớ lại.
Người được cứu là em T.M.A, 18 tuổi, học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Hưng Đạo, TP Nam Định. Sau khi được đưa lên bờ, em được người dân hỗ trợ sơ cứu, hiện sức khỏe và tinh thần đã ổn định, theo đại diện phường Trần Hưng Đạo.
Theo chính quyền địa phương, nữ sinh sống cùng mẹ và bà ngoại sau khi bố mẹ ly hôn. Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.
Hành động dũng cảm của cô Mai được người dân ghi lại bằng điện thoại, lan truyền nhanh trên mạng xã hội. Nhiều người gọi cô là “người hùng ngoài đời thực” khi bất chấp nguy hiểm, kịp thời cứu người giữa dòng nước chảy mạnh.
Ông Nguyễn Đình Khánh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Quang, cho biết nhà trường sẽ khen thưởng đột xuất cô Mai và báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo để có hình thức tuyên dương xứng đáng.

Tuyên Quang: kịp thời ngăn chặn người phụ nữ định nhảy cầu tự tử
Kinhtedothi-Tối 3/3, Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin, Công an phường Nông Tiến (TP Tuyên Quang) kịp thời ngăn chặn 1 người phụ nữ định nhảy cầu tự tử.

Thanh Hóa: tìm thấy thi thể nam sinh nhảy cầu sau 6 ngày mất tích
Kinhtedothi- Ngày 16/3, lực lượng chức năng TP Thanh Hóa đã tìm thấy thi thể nam sinh nhảy cầu tự tử trên sông Mã sau 6 ngày tìm kiếm.

Lâm Đồng: người đàn ông nhảy cầu nghi do bị hack tài khoản mất 2 tỉ đồng
Kinhtedothi- Chiều ngày 1/4, Công an tỉnh Lâm Đồng đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra về việc một người đàn ông nhảy cầu tại chợ Đà Lạt (phường 1, TP Đà Lạt).