Nữ giáo viên tiếng Anh người nước ngoài tại Nghệ An bị đau họng, khó thở âm tính với SARS-CoV-2

Hồ Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi đến Đà Nẵng rồi trở về Nghệ An, nữ giáo viên người Nam Phi dạy ở một Trung tâm ngoại ngữ tại TP Vinh (Nghệ An) xuất hiện các triệu chứng bất thường, qua xét nghiệm đã âm tính với SARS-CoV-2.

Qua xét nghiệm bằng phương pháp PCR, nữ giáo viên người nước ngoài đã âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh SYT
Sáng 6/8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, qua xét nghiệm bằng phương pháp PCR, nữ giáo viên tiếng Anh (27 tuổi quốc tịch Nam Phi, trú tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An) đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Nữ giáo viên này hiện đang được tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An và sẽ được xét nghiệm lần 2.
Trước đó, vào ngày 20/7, nữ giáo viên này đi từ TP Vinh vào TP Đã Nẵng nghỉ ở quận Ngũ Hành Sơn. Đến đêm 22/7, người này đi xe khách về Nghệ An và ở trong căn hộ của chung cư Bông Sen (phường Quang Trung, TP Vinh). Sau đó, nữ giáo viên tiếp tục tham gia giảng dạy 14 lớp ở trung tâm Anh ngữ tại TP Vinh.
Đến đầu giờ chiều 5/8, phiên dịch viên thông báo nữ giáo viên nêu trên có những triệu chứng bất thường và được đưa đến Trạm Y tế phường Quang Trung để theo dõi. Qua kiểm tra, nữ giáo viên này đã xuất hiện các triệu chứng đau họng, ho, khó thở, xuất huyết ngoài da và được lấy dịch hầu họng để xét nghiệm Covid-19. Đồng thời, được cho nhập viện, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần