Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nữ quái lừa đảo tiền và sổ đỏ lĩnh án chung thân

KTĐT - Lấy danh nghĩa Giám đốc công ty dược phẩm lớn ở Hà Nội, Đỗ Thị Liên đã “đánh” vào sự hám lợi của bị hại khi đưa ra mức lãi suất rất cao để họ cho vay tiền. Chỉ trong thời gian ngắn, Liên đã vay được từ hàng chục cá nhân và hai chi nhánh ngân hàng với số tiền trên 61 tỷ đồng. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Liên tù chung thân.
Ngày 10/8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Bị cáo Đỗ Thị Liên, 46 tuổi, trú tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội, nguyên Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại dược phẩm Nhật Tân. Ngoài ra, Liên còn thành lập Công ty cổ phần Thương mại dược phẩm KaoLi và Công ty cổ phần Dược phẩm Nhật Hằng.

Lấy danh nghĩa Giám đốc công ty dược phẩm lớn ở Hà Nội, Liên đã “đánh” vào sự hám lợi của bị hại khi đưa ra mức lãi suất rất cao để họ cho vay tiền. Chỉ trong thời gian ngắn, Liên đã vay được từ hàng chục cá nhân và hai chi nhánh ngân hàng với số tiền trên 61 tỷ đồng.

 
 
 
Bị cáo Liên tại phiên tòa.

Trong số 20 cá nhân ở Hà Nội bị dính bẫy, bà Hoàng Thị Lâm đã cho Liên vay gần 5 tỷ 500 triệu đồng, 80.000 USD và 10.000 Euro, bà Trần Thị Loan, ở Hà Nội gần 6 tỷ 400 triệu đồng, bà Trần Thị Hòa 6 tỷ 600 triệu đồng. Người cho Liên vay ít nhất cũng tới vài trăm triệu đồng.

Ngoài ra, Liên còn vay của hai chi nhánh ngân hàng ở Hà Nội số tiền hơn 10 tỷ đồng. Sau một thời gian bỏ trốn, cuối năm 2010, Liên đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Trong suốt quá trình HĐXX thẩm vấn 20 bị hại, chúng tôi nhận thấy, từ việc không tìm hiểu kỹ về đối tượng hỏi vay tiền, phần nữa do sự hám lợi thiếu cơ sở đã khiến người dân trở thành nạn nhân của nữ giám đốc này. Điều đáng nói nữa là rất nhiều nạn nhân đã mang “sổ đỏ” của gia đình đi thế chấp ở ngân hàng để vay tiền cho Liên vay lại.

Nhưng đến thời điểm này, việc thu hồi vốn của họ là rất khó, bởi Liên khai tại tòa rằng “đến nay bị cáo không còn khả năng trả nợ”. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Liên tù chung thân về tội danh trên.

Ngoài hình phạt tù, HĐXX còn buộc bị cáo phải bồi thường dân sự cho các bị hại theo luật định.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

27 Dec, 01:43 PM

Kinhtedothi - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, tinh gọn tổ chức bộ máy, ngày 27/12/2025, Lễ công bố Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng về việc cho phép hợp nhất Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng (cũ) và Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam thành Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng đã diễn ra trang trọng, đúng quy định.

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ