Nữ sinh Bắc Kinh rao bán trứng mình ở chợ đen

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Những chợ đen bán trứng được điều hành bởi các công ty môi giới, mục tiêu là những nữ sinh của các trường đại học nổi tiếng tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Với mỗi phi vụ, các cô được trả hàng chục ngàn nhân dân tệ.

Tờ Tin tức Bắc Kinh đưa tin, hơn 10 cô gái trẻ, từ các trường đại học lớn tại Bắc Kinh, ngồi chờ trong quán cafe. Khách hàng, phần lớn là các cặp vợ chồng, ngồi cách đó không xa. Họ quan sát từng cô một cách cẩn thân. Một khách hàng nữ với chiếc túi hiệu LV thậm chí còn tiến lại gần để nhìn cho rõ.

Họ không thể trực tiếp trao đổi với nhau mà phải thông qua trung gian là các công ty môi giới, nơi cung cấp những thông tin đầy đủ về các cô gái như chiều cao, nhóm máu, sở thích... Đây là chợ đen bán trứng và nó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm tại Bắc Kinh nói riêng và Trung Quốc nói chung.

Li Qing (tên đã được thay đổi), 20 tuổi - cô sinh viên một trường đại học tại Bắc Kinh - đã "hiến trứng" vào đầu năm 2010. Sau khi kiểm tra sức khỏe, cô được tiêm một loại thuốc kích thích buồng trứng trong 8 ngày liên tục. Tuy nhiên, cô không cảm thấy bất kỳ thay đổi gì ngoại trừ cánh tay bị đau nhức sau mỗi lần tiêm.

Sau đó, cô phải trải qua một quá trình để lấy trứng. Một chiếc ống sẽ được đưa vào âm đạo để hút trứng và sau đó đem đi đông lạnh ngay lập tức. Li cho biết cô cảm thấy không thoải mái với việc này nhưng sau một vài ngày, cô đã phục hồi nhanh chóng. Trước đấy, Li đã nhận được "tiền bồi dưỡng".

"Tôi không cảm thấy hối hận nhưng sẽ không bao giờ để bạn bè hoặc người thân biết", Li nói.

Trứng sau đó được thụ tinh với tinh trùng, rồi được đặt vào tử cung của khách hàng hoặc người mang thai hộ, một nhân viên công ty môi giới nói. Cũng theo người này thì "việc làm này bị cấm tại các bệnh viện công nên thường được thực hiện tại các bệnh viện tư hoặc nước ngoài".

Theo tài liệu của một công môi giới thì những người cung cấp trứng được trả từ 40.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 6.000 đô) đến 80.000 nhân dân tệ, bệnh viện được 10.000 nhân dân tệ còn công ty môi giới được 8.000 nhân dân tệ.

Tuy nhiên, thực tế khi được hỏi những người bán trứng cho biết họ chỉ nhận được 5.000 nhân dân tệ.

Bác sỹ Xue Qing, Bệnh viện Phụ khoa và Sản khoa, Đại học Bắc Kinh, cho biết, việc lấy trứng có thể gây ra một số biến chứng, thậm chí tử vong. Hiến trứng phức tạp hơn nhiều so với việc hiến tinh trùng, việc bảo quản cũng thế.