Nữ sinh chuyên Anh đỗ thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Sóc Trăng

Xuân Lương - Hồng Thắm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedọthi - Tự học ở nhà là chính, em Lê Thị Phương, học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai đã đỗ thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của tỉnh với 54,2 điểm.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng cho biết,  em Lê Thị Phương, lớp 12A10 (chuyên tiếng Anh) của trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai là thủ khoa của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của địa phương.

Tổng điểm thi của em Lê Thị Phương là 54,2; trong đó, Toán 8,8; Văn 9,0; Sử 9,5; Địa 7,75; GDCD 9,75; tiếng Anh 9,4.

Em Phương chia sẻ, em rất bất ngờ và vui vì mình đạt được thành tích như vậy. “Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vừa qua, sau khi làm bài, em tự chấm các môn của mình sẽ đạt từ 8 điểm trở lên nhưng không nghĩ mình đỗ thủ khoa của tỉnh.", em Phương nói về kết quả ngoài mong đợi.

“Về cách học tập là em sẽ chuẩn bị bài trước ở nhà. Khi lên lớp học lắng nghe thầy cô giảng bài và tiếp thu kĩ càng.Về nhà làm hết các bài tập thầy cô giao và tìm hiểu thêm các bài tập cũng như kiến thức ở các tài liệu tham khảo khác để nâng cao kiến thức hơn. ”- em Phương tiết lộ.

Chia sẻ về ước mơ của mình, em Phương cho biết, đăng ký vào trường Đại học kinh tế TP Hồ Chí Minh, khối D1 và ước mơ đó đã thành hiện thực.

Ông Lê Văn Thuận (49 tuổi), cha ruột Phương, chia sẻ: “Khi biết tin Phương đạt điểm cao nhất của tỉnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, vợ chồng tôi rất vui. Thú thực, chúng tôi cũng không nghĩ cháu đỗ thủ khoa bởi trong quá trình học tập của cháu, chúng tôi chỉ biết động viên, nhắc nhở cháu cố gắng học tập tốt. Chúng tôi cũng không ra điều kiện, không tạo áp lực cho cháu trong học tập mà chỉ mong con học đạt kết quả như mong muốn và có việc làm ổn định cho tương lai”.

Thầy Nguyễn Thanh Phong, Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, cho biết: “Lê Thị Phương là một học sinh ngoan, hiền, chăm chỉ học tập. Không chỉ học giỏi môn tiếng Anh, Phương còn thế mạnh ở môn ngữ Văn và các môn khoa học xã hội. Ngoài ra, Phương đã từng thi và đạt giải trong kỳ thi IOE tiếng Anh cấp tỉnh. Nghe tin em đỗ thủ khoa, chúng tôi rất vui, rất tự hào về em”.

 

Từ khi học Tiểu học đến hết THPT, Phương luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Ngoài ra, trung bình các môn cả năm lớp 12 của Phương đạt 9,2. Phương đã từng thi và đạt giải trong kỳ thi IOE tiếng Anh cấp tỉnh. Hiện nay, trình độ tiếng Anh cùa Phương là Ielts 6.0.