DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nữ sinh viên trường y bị tẩm xăng dọa đốt

04-04-2016 15:04
Một số sinh viên đang học trong trường nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh liền chạy ra kiểm tra thì tá hỏa phát hiện một nam thanh niên đang khống chế một nữ sinh viên của trường.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h30 sáng nay 4/4, tại trường Cao đẳng Y Thái Bình nằm trên đường Phan Bá Vành, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, một số sinh viên đang học trong trường nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh liền chạy ra kiểm tra thì tá hỏa phát hiện một nam thanh niên đang khống chế một nữ sinh viên của trường.

Thấy tình huống căng thẳng, nhóm sinh viên ra sức khuyên can người thanh niên bình tĩnh. Tuy nhiên, nam thanh niên bỏ ngoài tai mọi lời khuyên, thậm chí còn đòi tẩm xăng dọa đốt để cả hai cùng chết. Ngay lập tức vụ việc được báo lên Ban giám hiệu nhà trường để tìm hướng giải quyết.
Trường Cao đẳng Y Thái Bình nơi xảy ra sự việc
Trường Cao đẳng Y Thái Bình nơi xảy ra sự việc
Nhận được tin báo, lực lượng Công an TP Thái Bình đã có mặt tại hiện trường cố gắng khuyên can đối tượng nhưng bất thành. Đến khoảng 11h30, phía công an đã tiến hành áp sát, giải cứu được nữ sinh viên. Lúc này đối tượng khống chế nữ sinh bất ngờ dùng dao đâm vào ngực mình tự tử. Lực lượng công an đã nhanh chóng đưa đối tượng đi cấp cứu.

Ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, phía Sở Y tế Thái Bình đã nhanh chóng báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng và huy động lực lượng cấp cứu 115 cùng các bác sĩ, công an đến hiện trường để đề phòng trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo ông Phạm Quang Hòa, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Thái Bình, người thanh niên khống chế nữ sinh mặc áo quân nhân. Trước đó người này vào trường tìm gặp một cô bạn gái học cùng thời THPT nhưng chưa gặp được nên khống chế một nữ sinh khác là bạn thân của cô bạn gái, nhằm gây sức ép với cô bạn gái cũ. Sau đó nam thanh niên đã đổ xăng lên người cả 2, cầm bật lửa dọa đốt.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.
TAG: