Nước đến chân rồi đấy, Rossoneri!

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong 4 trận gần đây ở Serie A, AC Milan mới thắng 1 trận. Dẫu cho khoảng cách giữa họ và đội xếp thứ 2 Napoli đang là 4 điểm nhưng điều đó không thể đảm bảo gì cho HLV Allegri cùng các học trò nếu như họ vẫn tiếp tục phong độ hiện nay.

KTĐT - Trong 4 trận gần đây ở Serie A, AC Milan mới thắng 1 trận. Dẫu cho khoảng cách giữa họ và đội xếp thứ 2 Napoli đang là 4 điểm nhưng điều đó không thể đảm bảo gì cho HLV Allegri cùng các học trò nếu như họ vẫn tiếp tục phong độ hiện nay.

Allgeri bắt đầu lo lắng

 

Trong phát biểu mới đây, Allegri nói: “Có nhiều đội bóng đang theo sát chúng tôi nhưng chỉ có Inter mới đáng ngại”. Hẳn vậy, sau chuỗi trận thất vọng, Allegri đã cảm nhận được sức nóng của Inter ở phía sau.

 

Ông làm sao có thể ngồi yên khi đối thủ trực tiếp đó đang thăng hoa trở lại với chuỗi 4 trận thắng liên tiếp ở Serie A. Trong khi đó, đội hình già cỗi của AC Milan vẫn chưa tìm ra được lối thoát.

Nếu như trước khi kỳ nghỉ Đông, AC Milan đang chễm chệ ở ngôi đầu bỏ xa “người hàng xóm” tới 13 điểm nhưng nay khi khoảng cách đó đang bị thu hẹp dần sau mỗi vòng đấu, có cảm tưởng như “nước” vẫn dâng lên từng ngày đe dọa ngôi vương mà thày trò Allegri nắm giữ.

 

Không chỉ có những “đợt nước” dâng liên tiếp từ kẻ thù chính, vẫn còn đó hàng loạt những “đợt sóng” khác mang tên Lazio, Napoli, Juventus hay Roma vẫn đang tìm cách bủa vây lấy AC Milan để chiếm ngôi đầu bảng.

 

Allegri không lo lắng sau được khi trong vòng một tháng tới, ông sẽ phải đối diện với tất cả những đối thủ trên. Bắt đầu từ ngày 2/2, AC Milan sẽ trận tiếp đón Lazio trên sân nhà, tiếp đến 27/2, đối thủ của họ sẽ là Napoli. Một tuần sau, Lão bà Juventus sẽ là cửa ải tiếp theo của họ.

 

Chưa kịp thở, 2 vòng sau, Rossoneri sẽ phải hành quân tới “tử địa” Renzo Barbera để gặp Palermo. Chốt lại bằng trận derby Mandonnina với Inter Milan vào ngày 3/4. Chưa kể đến việc, xen giữa trong giai đoạn này sẽ là những trận đấu ở Champions League. Đứng trước những “đợt sóng” liên tiếp, thày trò Allegri sẽ “nhảy” sao đây?

 
Nước đến chân rồi đấy, Rossoneri! - Ảnh 1
Inter Milan đang đe dọa vị trí đầu bảng của AC Milan.
 

Lối thoát nào cho Allegri?

 

Giờ đây, khi lượt về mới chỉ qua được một vòng đấu, tức là còn tới 18 trận đấu ở phía trước, nhưng có thể thấy, những cầu thủ AC Milan đã có những dấu hiệu đuối sức và rất dễ lâm vào bế tắc. Minh chứng rõ nét nhất ở trận cầu với Lecce vừa qua.

 

Dẫu cho những cầu thủ Rossoneri vẫn cầm bóng nhiều nhưng họ lại không thể triển khai được những đường bóng sắc nét như trận đấu trước. Ibra, Pato luôn “mất hút” trong hàng hậu vệ được đánh giá tồi nhất Serie A. Giả dụ, nếu không có giây phút xuất thần, biết đâu đấy, Lecce có thể đã tạo nên được bất ngờ lớn nhất từ đầu giải.

 

Ngoài ra, ở những phút cuối trận, những cầu thủ ngoài 30 tuổi của Milan đã cho thấy sự hụt hơi trong những tình huống tranh chấp với đối phương. Tình huống Nesta phải kéo áo Olivera lại không để cầu thủ này vượt qua đã minh chứng quá rõ nét điều đó.

 
Nước đến chân rồi đấy, Rossoneri! - Ảnh 2
HLV Allegri sẽ sử dụng phép màu nào để ngăn chặn các đối thủ?
 

Xa hơn, nếu nhìn những trận đấu trước đó với Roma, Cagliari và Udinese có thể thấy rằng, Rossoneri đang có dấu hiệu hụt hơi. Đã có giả thiết cho rằng, đoàn quân Allegri đang đi vào vết xe đổ ở những mùa giải trước khi luôn hụt hơi ở những thời điểm quan trọng.

 

Ở mùa giải trước, thậm chí Leonardo đã dẫn dắt AC Milan tới mạch 11 trận bất bại (thắng 9 trận) nhưng rồi họ lại vấp ngã và để Inter, Roma bỏ lại. Mùa giải này, sau đỉnh cao vượt qua “tourmalet” với 6/9 trận thắng, giờ đây, chính sức lực của các cầu thủ lại “phản” lại thày trò Allegri.

 

Trước sức ép đến từ đối thủ và từ chính bản thẩn đội bóng, Allegri sẽ phải tìm cách giải bài toán khó này. Bằng không, “nước” sẽ luôn tìm cách nhấn chìm chứ không bao giờ dừng lại ở “chân” họ.