Nước mắt học trò tiễn đưa 2 bé tử nạn do nổ khí gas

Chia sẻ Zalo

KTĐT - "Những trang vở còn dang dở, các bạn sẽ thay hai em viết tiếp", tiếng cô giáo nghèn nghẹn, nhóm học sinh nâng vòng hoa trắng, nước mắt chảy dài. Đoạn đường Phủ Doãn (Hà Nội) chật kín người tiễn đưa 2 em Ngọc Tâm, Duy Anh.

Sáng 5/11 tang lễ hai chị em Trần Ngọc Tâm 15 tuổi và Trần Duy Anh 6 tuổi, nạn nhân vụ sập nhà do nổ khí gas ở phường Bách Khoa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) được tổ chức tại Bệnh viện Việt Đức trên phố Phủ Doãn.

Đến tiễn biệt hai em ngoài họ hàng nội ngoại còn là những người hàng xóm, thầy cô, bạn học. Nhiều học sinh lớp 1, học cùng Duy Anh được bố mẹ đưa đến để thắp hương cho bạn. Còn tập thể lớp Ngọc Tâm xếp thành hai hàng, nối đuôi nhau vào viếng bạn.

Nhìn cặp kính cận của Tâm, khuôn mặt sáng sủa, thông minh của Duy Anh trước nghi ngút khói hương, nhiều người đã rơi lệ.
 
"Ôi con ơi, sao con lại nằm ở đây, bố mẹ vẫn chưa được nhìn mặt các con lần cuối...", giọng người bác lạc đi khi nhìn mặt Tâm xám đen trong linh cữu.

Người hàng xóm đứng bên cho biết, hai đứa trẻ ngoan ngoãn, học giỏi, được cả khu yêu mến. Duy Anh mới học lớp 1 nhưng to cao, trắng trẻo và rất thông minh. Bà nhớ cậu bé có cái đầu to, nhưng chân tay lại thon nhỏ như con gái, đặc biệt là giọng nói rất đáng yêu.

Cô giáo Trần Thị Hoa, chủ nhiệm lớp 9G trường THCS Tô Hoàng nơi Tâm đang học kể, Tâm được xem như con át chủ bài của trường trong kỳ thi học sinh giỏi Toán năm nay. Tâm học đều tất cả môn, lại rất tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể.

Cô Hoa nhớ lại sáng 3/10, cô không có giờ trên lớp nhưng nhận được điện thoại của cô giáo bộ môn thông báo lớp vắng 4 em. Biết đó là nhóm bạn thường xuyên đi học cùng nhau nên cô gọi điện cho một em trong nhóm và biết nhà Tâm bị sập. Ngay lập tức cô đến hiện trường, đau xót khi biết học trò đang bị vùi trong đống bê tông, cát bụi.

"Ba ngày nay không hôm nào cả lớp chuyên tâm học bởi các em nhớ Tâm, nghĩ đến cảnh bạn phải chịu đựng nỗi đau lớn, để rồi ra đi khi tất cả còn dang dở", cô Hoa nói và nhìn vào đám học trò trong bộ đồng phục áo trắng, quần đen thường ngày, nhưng hôm nay có thêm băng tang đen trước ngực, bông hoa trắng cầm tay, đang dựa vào vai nhau nức nở.

Vũ Tiến Thành, cậu bạn cùng lớp 9G cho hay, Tâm hiền và hay giúp đỡ bạn bè. Khi có bài Toán khó thường tận tình hướng dẫn để các bạn hiểu. "Không chỉ học giỏi mà Tâm còn hát hay, tham gia diễn văn nghệ cho các hoạt động của trường nữa", Thành cho hay.
Hết giờ viếng, những người đưa tang tập trung quanh linh cữu hai cháu nhỏ xấu số để nghe điếu văn. Khi nghe cô giáo nói: "Những trang vở còn dang dở, các bạn sẽ thay hai em viết tiếp", những tiếng khóc òa lên.

Ông Trần Văn Thạch, ông nội của Tâm và Duy Anh giọng nghẹn lại: "Các cháu đau một thì ông đau mười. Giờ các cháu phải học tập, chăm ngoan thay cả phần của Tâm, Duy Anh nhà ông nữa".

Hai xe đến chở quan tài Tâm và Duy Anh chầm chậm lăn bánh. Người thân vẫn khóc ngất và không muốn tin từ nay sẽ vĩnh viễn mất đi hai đứa cháu thân thương. Những người bạn học tay nâng vòng hoa trắng mà nước mắt chảy dài trên má. Cả đoạn đường Phủ Doãn chật kín người, đứng cầu nguyện linh hồn hai em siêu thoát.
 
Diễn tiến vụ nổ khí gas làm sập nhà

- 5h30, khi bật bếp gas, khí gas phát nổ khiến ngôi nhà 3 tầng một tum ở đường Tạ Quang Bửu, phường Bách Khoa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đổ sập toàn bộ tum và tầng 2-3.

- Hơn 7h, lực lượng cứu hộ cứu nạn Đội Cứu nạn cứu hộ, Phòng cảnh sát PCCC quận Hoàng Mai có mặt tại hiện trường, trực tiếp tham gia cứu hộ.

- 8h30, Đội Cứu nạn cứu hộ, Phòng cảnh sát PCCC quận Hoàn Kiếm đến hỗ trợ cho Hoàng Mai cùng với nhiều phương tiện như máy kích nâng bê tông...

- 10h sáng, một máy xúc được điều tới, phá đổ bức tường rào của chung cư để tiếp cận hiện trường từ phía sau. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ sau đó đã không thể sử dụng máy này để phá khối gạch, bê tông, vì mặt bằng quá chật hẹp.

- 10h40, thi thể bé trai 6 tuổi được đưa ra khỏi đống đổ nát.

- 11h30, dù nhìn thấy bé gái 15 tuổi, lực lượng tìm kiếm vẫn chưa thể đưa ra ngoài do bé bị kẹt giữa đống gạch vữa và trần mái tum.

- 12h thi thể bé gái được đưa ra khỏi đống gạch vữa, kết thúc quá trình tìm kiếm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần