Nước uống miễn phí xua tan nắng lửa cho người lao động khó khăn ở Thủ đô

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chia sẻ vất vả với người lao động khó khăn, nhóm Thiện Tâm An đã tổ chức 16 điểm cấp phát nước uống miễn phí. Trong những ngày Hà Nội nắng nóng như đổ lửa đang diễn ra mới thấy hết ý nghĩa của hành động sẻ chia này.

Gần trưa, chị Nguyễn Thị Hạnh dừng lại tại điểm cấp phát nước uống miễn phí trên phố Khâm Thiên. Suốt buổi sáng nay, chị gánh hàng rau củ và trứng gà đi bán khắp các tuyến phố nội đô; mệt nhoài vì nắng nóng. “Được miếng nước tỉnh cả người chú ạ…” - chị Hạnh nói sau khi dùng hết gần nửa chai nước mát lành.
Trong khi đó, cô Đồng Thị My từ Hà Nam lên Hà Nội nhặt ve chai mưu sinh nhiều năm qua cũng bày tỏ cảm kích khi nhận được những chai nước uống miễn phí. “Hỗ trợ dù nhỏ hay to cũng đều đáng quý cả. Nhất là trong dịch dã khó khăn như thế này, tiết kiệm được chút chi phí sinh hoạt nào thì hay chút đó...” - cô My bộc bạch.
Anh Đinh Xuân Thủy - Trưởng nhóm Thiện Tâm An cho biết, chỉ trong 2 tháng qua, Hà Nội đã trải qua 3 - 4 đợt nắng nóng kéo dài. Chia sẻ với người lao động khó khăn dưới thời tiết khắc nghiệt, từ đầu tháng 6/2021, nhóm đã tổ chức các điểm cấp phát nước uống miễn phí. Ban đầu chỉ có 4 điểm, nhưng nay tổng số điểm đã lên con số 16.
Các địa điểm nằm rải rác trên nhiều tuyến phố của nội đô như: Hàng Bún, Khâm Thiên, Tôn Đức Thắng, Bà Triệu, Yên Lãng, Thợ Nhuộm, Tây Sơn, Minh Khai, Ô Chợ Dừa… Để nhiều người lao động khó khăn có thể tiếp cận với nguồn hỗ trợ, bên ngoài thùng nước miễn phí cũng ghi nhãn khuyến cáo “Mỗi người chỉ lấy một chai”.
Những chai nước uống mát lành miễn phí tiếp thêm năng lượng tích cực cho người lao động khó khăn chốn thị thành.
“Hãy đến nhận khi bạn cần” - là dòng chữ được ghi trên những thùng nước uống miễn phí được đặt tại vỉa hè trên nhiều tuyến phố đông đúc trên địa bàn Hà Nội để mời gọi người lao động khó khăn có nhu cầu về nước uống. Ngoài ra, toàn bộ nước uống là sản phẩm đóng chai của thương hiệu có uy tín, được đặt trong thùng đá mát lạnh.
Việc tổ chức các điểm cấp phát nước miễn phí nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chủ các cửa hàng, cửa hiệu hoặc hộ gia đình (đối với phần vỉa hè phía trước). Nước uống được bổ sung liên tục, bảo đảm người lao động có thể tiếp cận thường xuyên vào các thời điểm trong ngày.
Theo chia sẻ của Trưởng nhóm Thiện Tâm An, từ khi tổ chức các điểm cấp phát nước miễn phí đến nay gần 1 tháng, đã có khoảng 20.000 chai nước uống được gửi đến người lao động khó khăn. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần