Nvidia đạt doanh thu kỷ lục 5 tỷ USD trong quý IV

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo cáo tài chính của nhà sản xuất card đồ họa lớn nhất thế giới Nvidia cho thấy, doanh thu trong quý IV năm 2020 đạt kỷ lục là 5 tỷ USD, tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nvidia đạt doanh thu kỷ lục 5 tỷ USD trong Quý IV

Nvidia Corp. đã báo cáo doanh thu hàng quý của mình khi lần đầu tiên đạt con số 5 tỷ USD trong bối cảnh thiếu hụt GPU cung cấp ra thị trường.

Theo đó, doanh thu tăng 61% so với 3,11 tỷ USD so với quý IV/2019 và tăng 6% so với 4,73 tỷ USD trong quý trước. Tổng doanh thu trong năm đạt mức kỷ lục 16,68 tỷ USD, tăng 53% so với 10,92 tỷ USD của năm 2019.

Doanh thu bán trò chơi tăng 67% lên mức kỷ lục 2,5 tỷ USD, trong khi doanh thu từ trung tâm dữ liệu tăng gần gấp đôi lên 1,9 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước, đây là con số đã vượt qua những kỳ vọng từ các nhà phân tích tài chính.

Bà Colette Kress - Giám đốc tài chính của Nvidia cho biết, doanh thu từ trò chơi và trung tâm dữ liệu tiếp tục được hưởng lợi từ nhu cầu mạnh mẽ khi mọi người tiếp tục làm việc, học tập và vui chơi tại nhà.

Trong quý I/2021, Nvidia đã mở rộng GPU GeForce RTX 30 Series với các card đồ họa 3060 mới và hơn 70 máy tính xách tay mới ra mắt sử dụng GPU 30 Series của Nvidia. Nvidia cũng cho biết, 36 tựa game đã áp dụng công nghệ RTX cho đến nay, bao gồm các game nổi tiếng như Minecraft, Fortnite và Cyberpunk 2077.

Jensen Huang - người sáng lập và Giám đốc điều hành của Nvidia cho biết, quý IV/2020 là một quý kỷ lục khác, đánh dấu một năm đột phá cho các nền tảng máy tính của Nvidia. Nvidia sẽ tiên phong trong việc tăng tốc máy tính, điều này dẫn đến việc chơi game trở thành trò giải trí phổ biến nhất trên thế giới, các siêu máy tính và công nghệ AI trở thành quan trọng nhất trong công nghệ.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các sản phẩm của Nvidia đã không đủ để cung cấp đến các nhà bán lẻ, nhất là dòng card đồ họa RTX 30-series bao gồm RTX 3080, 3090, 3070. Nvidia không phải là công ty duy nhất chịu ảnh hướng, AMD cũng chịu ảnh hưởng lớn, công ty đã cố gắng để giữ ổn định lượng card đồ họa cung cấp ra thị trường.