Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

“Ốc đảo” Làng Cầu được cấp điện trở lại

Kinhtedothi - Ngày 5/11, Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) cho biết đã cấp điện trở lại cho khu vực Làng Cầu (xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi).
Được biết, đã 8 ngày trôi qua, 55 hộ dân ở Làng Cầu (xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi) vẫn chưa có điện sử dụng. Đây là khu vực trũng thấp, dễ bị ngập nước và cô lập với những vùng khác. Cơn bão số 9 đã làm Làng Cầu bị ngập sâu, nhiều cây ngã đổ vào đường dây nên gây khó khăn cho việc cấp điện trở lại cho bà con.
 Người dân Làng Cầu bơm nước để sử dụng ngay sau khi có điện.
Trước thực trạng này, Điện lực TP Quảng Ngãi đã phối hợp với Điện lực Sơn Tịnh đốn chặt các cây ngã đổ vào đường dây. Đến 3 giờ chiều 4/11/2020, trạm biến áp Làng Cầu được đóng điện. 
Được biết, để đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong sinh hoạt của người dân, trước khi TBA được đóng điện, Điện lực TP Quảng Ngãi đã sử dụng máy phát điện 30kVA cấp điện tạm thời cho các khách hàng ở khu vực này. Có điện tạm thời, bà con Làng Cầu rất vui mừng, phấn khởi, tranh thủ bơm nước, sạc pin điện thoại.
 Máy phát điện được sử dụng để cấp điện tạm thời cho bà con trước khi trạm biến áp được đóng điện.
Ngoài khu vực này, hiện tại trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn nhiều khu vực nước ngập cao, sạt lở chưa tiếp cận được hiện trường để xử lý. Với tinh thần: “Nước rút đến đâu, khôi phục cấp điện đến đó”, PC Quảng Ngãi đang huy động tối đa nhân lực để sớm cấp điện trở lại cho khách hàng trên toàn tỉnh, phục vụ bà con ổn định đời sống, tái sản xuất.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng chủ động ứng phó với mưa lớn và gió mùa Đông Bắc

Đà Nẵng chủ động ứng phó với mưa lớn và gió mùa Đông Bắc

11 Dec, 09:33 PM

Kinhtedothi - Từ đêm 13/12, Đà Nẵng sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kèm theo mưa to và gió mạnh trên đất liền lẫn ngoài khơi. Trước diễn biến thời tiết phức tạp, thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương triển khai các biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn cho người dân, du khách và hệ thống hạ tầng trọng yếu.

Đề xuất mới về việc sử dụng nguồn đóng góp vào quỹ từ thiện

Đề xuất mới về việc sử dụng nguồn đóng góp vào quỹ từ thiện

11 Dec, 02:54 PM

Kinhtedothi – Quỹ từ thiện được phép chi tài trợ cho các chương trình đúng tôn chỉ; đồng thời việc vận động, tiếp nhận và phân phối các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoản hoạn sẽ thực hiện theo quy định pháp luật.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ