Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

OFID cấp tín dụng hơn 22 triệu USD cải thiện hạ tầng y tế

KTĐT - Theo thống kê của Bộ Tài chính, cho đến thời điểm hiện nay, OFID đã cho Việt Nam vay 17 dự án và chương trình với tổng vốn 161 triệu USD. Các dự án tài trợ của OFID thuộc nhiều lĩnh vực như giao thông, thuỷ lợi, xoá đói giảm nghèo, y tế và giáo dục.

KTĐT - Theo thống kê của Bộ Tài chính, cho đến thời điểm hiện nay, OFID đã cho Việt Nam vay 17 dự án và chương trình với tổng vốn 161 triệu USD. Các dự án tài trợ của OFID thuộc nhiều lĩnh vực như giao thông, thuỷ lợi, xoá đói giảm nghèo, y tế và giáo dục.

Ngày 4/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh và Tổng giám đốc Quỹ phát triển quốc tế của các nước xuất khẩu dầu mỏ (OFID) Suleiman Jasir Al-Herbish đã ký hiệp định vay vốn cho dự án y tế Việt Nam.

Khoản vay có tổng giá trị 22,5 triệu USD với thời hạn 20 năm, trong đó có 5 năm ân hạn, lãi suất 1,75 %/năm và phí dịch vụ 1% tính trên số dư nợ gốc. “Đây cũng là dự án của Việt Nam vay vốn lớn nhất từ OFID từ trước đến nay”, thông cáo báo chí phát đi từ Bộ Tài chính cho hay.

Cũng nguồn tin này cho hay, khoản vay sẽ được đầu tư nâng cấp 2 bệnh viện: bệnh viện đa khoa huyện Trung Sơn, tỉnh Tuyên Quang (10 triệu USD bao gồm 1 triệu USD vốn đối ứng của địa phương) và Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương (15 triệu USD gồm cả 1,5 triệu USD vốn đối ứng từ ngân sách cấp cho Bộ Giao thông Vận tải).

Theo dự kiến, hai dự án này sẽ hoàn thành vào 2015.

Trước đó, vào tháng 3/2011, OFID cũng đã ký một khoản hỗ trợ kỹ thuật trị giá 450 nghìn USD, thông qua Tổ chức Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho dự án “Kiểm soát ung thư tầm cao tại Việt Nam”.

Theo thống kê của Bộ Tài chính, cho đến thời điểm hiện nay, OFID đã cho Việt Nam vay 17 dự án và chương trình với tổng vốn 161 triệu USD. Các dự án tài trợ của OFID thuộc nhiều lĩnh vực như giao thông, thuỷ lợi, xoá đói giảm nghèo, y tế và giáo dục.
 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh khoản sụt giảm, thị trường đi ngang, một cổ phiếu chứng khoán gây chú ý

Thanh khoản sụt giảm, thị trường đi ngang, một cổ phiếu chứng khoán gây chú ý

15 Dec, 04:38 PM

Kinhtedothi - Thị trường chứng khoán ngày 15/12 ghi nhận nỗ lực tìm lại điểm cân bằng sau cú rơi mạnh hơn 50 điểm trong phiên cuối tuần trước. Sau phiên bán tháo mang tính hoảng loạn ngày 12/12, tâm lý nhà đầu tư bước vào đầu tuần mới với trạng thái thận trọng, dò dẫm, trong bối cảnh áp lực bán giải chấp vẫn còn dư âm nhưng đã phần nào được hấp thụ bởi dòng tiền bắt đáy giá thấp.

Tin tức kinh tế 14/12: giá vàng neo cao

Tin tức kinh tế 14/12: giá vàng neo cao

14 Dec, 07:24 PM

Kinhtedothi - Giá vàng neo cao; chuối Việt Nam đứng trước cơ hội vươn lên nhóm xuất khẩu tỷ USD; sầu riêng trái vụ tiếp tục rớt giá… là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 14/12.

Đánh thuế giao dịch vàng có ngăn chặn được đầu cơ?

Đánh thuế giao dịch vàng có ngăn chặn được đầu cơ?

14 Dec, 12:24 PM

Kinhtedothi- Theo luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) được Quốc hội thông qua sáng 10/12, thu nhập từ chuyển nhượng vàng miếng được bổ sung vào diện chịu thuế, với thuế suất 0,1% trên giá mua bán từng lần. Dù vậy, giới chuyên môn băn khoăn, quá trình thực thi khi phân biệt giữa người đầu cơ và người mua vàng nhằm mục đích tiết kiệm, trong khi thị trường “chợ đen” vẫn làm khó cơ quan quản lý.

Tin tức kinh tế 12/12: xuất khẩu chanh leo lập kỷ lục

Tin tức kinh tế 12/12: xuất khẩu chanh leo lập kỷ lục

12 Dec, 06:39 PM

Kinhtedothi - Giá vàng miếng SJC tăng sát mức đỉnh kỷ lục; chanh leo tăng trưởng thần tốc, lập kỷ lục xuất khẩu; thu gần 6,1 tỷ USD từ xuất khẩu sắt thép… là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 12/12.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ