Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Biden muốn tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Putin ở châu Âu

Kinhtedothi - Nhà lãnh đạo Mỹ đề xuất khởi động đối thoại về các vấn đề ổn định chiến lược trong khuôn khổ cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga.
Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 15/4 tiết lộ rằng ông đã đề nghị tổ chức cuộc gặp trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào mùa Hè năm nay ở châu Âu.
 Tổng thống Biden muốn tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Putin ở châu Âu. Ảnh: Tass
"Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Putin, tôi bày tỏ tin tưởng rằng cuộc gặp mặt trực tiếp là điều cần thiết để tiến tới một mối quan hệ hiệu quả hơn. Ông Putin cũng đồng ý về quan điểm này", Tổng thống Biden thông báo hôm thứ Năm tại Nhà Trắng khi đề cập đến chính sách của Mỹ đối với Nga.
"Vì vậy, tôi đã đề xuất tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp với Tổng thống Nga vào mùa hè này tại châu Âu nhằm giải quyết một loạt các vấn đề mà cả hai quốc gia đang phải đối mặt" – ông Biden cho hay.
Người đứng đầu Nhà Trắng cũng đề xuất khởi động cuộc đối thoại về các vấn đề ổn định chiến lược trong khuôn khổ cuộc gặp cấp cao với nhà lãnh đạo Nga trong tương lai. “Nếu hội nghị thượng đỉnh có thể được tổ chức, và tôi tin tưởng sẽ diễn ra, Mỹ và Nga có thể khởi động một cuộc đối thoại ổn định chiến lược nhằm hợp tác trong vấn đề kiểm soát vũ khí và an ninh” – Tổng thống Putin lưu ý.
Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh trừng phạt chính phủ Nga với cáo buộc đã tiến hành một loạt hoạt động gây phương hại, bao gồm can thiệp bầu cử và tấn công mạng.
Theo sắc lệnh của Tổng thống Biden, Mỹ áp đặt trừng phạt đối với 32 thực thể và cá nhân do đã thực hiện các hoạt động dưới sự chỉ đạo của chính phủ Nga nhằm gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Sắc lệnh này cũng khẳng định rằng tình báo Nga đã thực hiện một cuộc tấn công mạng lớn nhắm tới các hệ thống máy tính của chính phủ và các doanh nghiệp Mỹ.
Bộ Tài chính Mỹ cũng ban hành chỉ thị cấm các tổ chức tài chính Mỹ tham gia thị trường sơ cấp đối với trái phiếu đồng rúp hoặc các ngoại tệ khác do Ngân hàng trung ương Nga, Quỹ thịnh vượng quốc gia hoặc Bộ Tài chính Nga ban hành sau ngày 14/6/2021. Các quỹ cho vay đối với 3 cơ quan nêu trên của Nga cũng bị cấm. Trong khi đó, 10 nhân viên ngoại giao của Nga cũng đã bị trục xuất khỏi sứ quán của nước này tại Thủ đô Washington. 
Về phần mình, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố rằng Moscow sẽ hành động theo nguyên tắc có đi có lại trong quan hệ với Washington. Ông Peskov lưu ý rằng các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ sẽ không tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Putin - Biden do Washington đề xuất.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ