Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Đặng Văn Thành muốn trở lại ngân hàng

Chia sẻ tại Diễn đàn kinh doanh 2016 chiều ngày 29-9 tại TP HCM, ông Đặng Văn Thành, cựu Chủ tịch Sacombank, nói rằng nếu có điều kiện tốt thì ông sẵn sàng trở lại ngành ngân hàng.
Đây là lần đầu tiên ông Đặng Văn Thành lên tiếng về việc quay trở lại ngành ngân hàng sau thời gian vắng mặt. Ông chia sẻ: “Ngân hàng là lĩnh vực có đóng góp rất lớn cho nền kinh tế nhưng cũng là lĩnh vực trung gian tiền tệ và là “con nợ của dân” nên quản trị ngân hàng không dễ và các ngân hàng cũng phải ý thức được việc này. Nếu được góp ý với Ngân hàng Nhà nước, tôi cho rằng cần phải làm sao đưa tiện ích, dịch vụ ngân hàng đến gần hơn với khách hàng, nhất là mạng lưới dịch vụ. Còn chuyện tôi có trở lại không, với bức tranh như hiện nay, không chỉ riêng tôi mà những người yêu nghề đều nên trở lại để dốc sức” - ông Thành chia sẻ.
Nói về chiến lược đưa ngành mía đường Việt Nam ra thị trường nước ngoài, trước mắt là Đông Nam Á, người sáng lập Tập đoàn Thành Thành Công cho biết tập đoàn này đang sở hữu 8 nhà máy mía đường và đang tập trung chủ động trong việc xây dựng vùng nguyên liệu dù còn nhiều khó khăn.
“Tính tôi cẩn trọng nhưng theo kế hoạch đến năm 2018, chúng tôi sẽ công bố chính thức về việc làm sao để giá thành của Việt Nam bằng Thái Lan. Dự kiến, đầu năm tới sẽ có một công ty mía đường lớn để có thể đại diện cho ngành, để quan hệ với các nhà đầu tư bằng cách xây dựng vùng nguyên liệu thật sự chủ động, tái cấu trúc lại nông dân để họ đi theo mình” – ông Thành nói.
Chia sẻ về những khó khăn và thử thách trong kinh doanh, ông Thành cho rằng các DN cần lấy sản phẩm người ta cần chứ không chủ quan chỉ bán cái mình có. Cần có tâm thế hết sức cầu thị thì dù ở đâu cũng không ngại. Bất cứ cuộc chơi nào phải đi từ cái gốc, đó là quản trị. Nếu DN chuẩn bị tốt thì bất cứ phong ba bão táp nào cũng vượt qua được.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bảo hiểm PVI hướng tới mốc doanh thu tỷ đô la Mỹ năm 2025

Bảo hiểm PVI hướng tới mốc doanh thu tỷ đô la Mỹ năm 2025

27 Apr, 12:19 AM

Kinhtedothi- Khởi động 2025, Bảo hiểm PVI tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trên thị trường bảo hiểm Phi nhân thọ Việt Nam, ghi nhận kết quả tài chính tích cực với nhiều dấu ấn chiến lược, khi mở rộng các kênh phân phối mới. Đồng thời, duy trì xếp hạng tín nhiệm quốc tế A- (xuất sắc ) từ AM Best trước tình hình kinh tế nhiều biến động. 

Sáp nhập tỉnh thành: doanh nghiệp có phải đổi giấy phép đăng ký kinh doanh?

Sáp nhập tỉnh thành: doanh nghiệp có phải đổi giấy phép đăng ký kinh doanh?

26 Apr, 06:10 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã theo các nghị quyết của Quốc hội, nhiều doanh nghiệp đặt ra câu hỏi: việc thay đổi địa giới hành chính có buộc phải cập nhật lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay không? Đây là vấn đề quan trọng, liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và các giao dịch pháp lý của doanh nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ