Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Putin: "Tổng thống Mỹ khác xa chân dung báo chí mô tả"

Kinhtedothi - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 17/6 cho biết, Moscow sẵn sàng tiếp tục đối thoại với Washington sau cuộc gặp thượng đỉnh của ông với Tổng thống Joe Biden, với điều kiện Mỹ cũng sẵn lòng.
Hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ ngày 16/6. Ảnh: AFP

Hai nhà lãnh đạo đã có hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên tại Geneva, Thụy Sĩ hôm 16/6 nhằm xoa dịu căng thẳng giữa Moscow và Washington, với mối quan hệ đang ở mức thấp nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

"Chúng tôi sẵn sàng tiếp tục cuộc đối thoại này ở mức độ tương tự như phía Mỹ", ông Putin nói trong bài phát biểu trên truyền hình.

Tổng thống Nga cũng cho biết thêm rằng bầu không khí của cuộc gặp "khá thân thiện" và hai nhà lãnh đạo "có thể hiểu nhau trong các vấn đề chính".

Khi được yêu cầu mô tả cảm nhận về ông Joe Biden, ông Putin cho biết chân dung tổng thống Mỹ trên báo chí "không liên quan gì đến thực tế". "Ông Biden là một người chuyên nghiệp, bạn phải rất chú ý khi làm việc với ông ấy để không bỏ sót điều gì đó" - ông Putin nói.

Ông Putin nói thêm rằng "người Mỹ nghĩ rằng không có gì quan trọng hơn chính họ". Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga hôm 16/6 - sự kiện chính trị được quốc tế vô cùng quan tâm, đã kết thúc sau khoảng 3 tiếng rưỡi. Chia sẻ với báo giới sau hội đàm, phía Nga cho biết cuộc họp diễn ra trên tinh thần xây dựng, trong đó hai bên đều thể hiện thiện chí, mong muốn hiểu biết lẫn nhau. Theo đó, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí về việc tiếp nhận lại Đại sứ của nhau, cũng như khởi động tham vấn giữa hai Bộ Ngoại giao. Các nội dung được bàn thảo tại Hội nghị bao gồm Ukraine, an ninh mạng, việc nối lại đàm phán hạt nhân, kiểm soát vũ khí...
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ