Ông Trần Tuấn Linh được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống

Kinhtedothi.vn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 4/3, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trao quyết định bổ nhiệm ông Trần Tuấn Linh giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trao Quyết định về việc điều động, bổ nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ và Đời sống đối với ông Trần Tuấn Linh.
Trước đó, ngày 9/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký Quyết định số 1199/QĐ-BYT về việc điều động, bổ nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ và Đời sống đối với ông Trần Tuấn Linh. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.
Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Trần Tuấn Linh - một người trẻ tuổi, năng động, có nhiều kinh nghiệm trong công tác báo chí - đã được tín nhiệm, điều động bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ và Đời sống.
Giao nhiệm vụ cho tân Tổng Biên tập, cũng là trách nhiệm của hai cơ quan thông tấn của Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Với công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, báo chí có vai trò rất quan trọng trong việc thông tin truyền thông, truyền tải chính sách và thông điệp của ngành, những tư tưởng hay vấn đề mà ngành quan tâm tới người dân.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh với công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, báo chí có vai trò rất quan trọng.
Lấy ví dụ về truyền thông trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong suốt hơn 1 năm qua, Bộ trưởng đánh giá báo chí nói chung và 2 báo của Bộ Y tế (Báo Gia đình & Xã hội, Báo Sức khỏe và Đời sống) nói riêng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
"Tôi đánh giá rất cao nỗ lực của hai báo, đặc biệt là các phóng viên của hai báo đã không ngại khó khăn, gian khổ, dù không phải cán bộ y tế nhưng đã dũng cảm đi vào tâm dịch để truyền tải sinh động những thông tin nóng hổi, hữu ích", Bộ trưởng chia sẻ.
Theo đánh giá của Bộ trưởng, Báo Gia đình & Xã hội, Báo Sức khoẻ và Đời sống - hai cơ quan truyền thông của Bộ Y tế - đã chủ động thông tin kịp thời, phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua, Khen thưởng lan toả thông điệp tích cực của ngành Y tế với hệ thống báo chí.
Với những nhiệm vụ quan trọng đó, Bộ trưởng đánh giá vai trò của đồng chí tân Tổng Biên tập Trần Tuấn Linh rất lớn trong việc huy động đội ngũ phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên dồn sức cho mặt trận truyền thông làm cho ngành ngày càng phát triển...
Ông Trần Tuấn Linh sinh năm 1979 tại Hà Tĩnh, tốt nghiệp cử nhân các ngành Báo chí, Luật và Chính trị học, trình độ lý luận chính trị cao cấp. Ông đã có kinh nghiệm hơn 20 năm làm báo và giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các cơ quan báo chí Trung ương. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống ông Trần Tuấn Linh là Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã hội.