Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump có thể không dự Diễn đàn kinh tế tại Davos nếu chính phủ Mỹ vẫn đóng cửa

Kinhtedothi - Nhà Trắng hiện đang cân nhắc hủy chuyến đi của Tổng thống Mỹ đến Davos để tham dự diễn đàn kinh tế thế giới nếu việc đóng cửa của chính phủ không được giải quyết trước ngày 22/1.
Truyền thông Mỹ cho biết, Tổng thống Donald Trump có thể hủy kế hoạch tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới năm nay diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ, nếu tình trạng bế tắc với đảng Dân chủ tại Quốc hội về việc chính phủ liên bang đóng cửa chưa chấm dứt.
  Hiện Chính phủ Mỹ đã phải đóng cửa sang tới ngày thứ 19. 
Tờ Wall Street Journal ngày 9/1 dẫn lời quan chức chính phủ Mỹ giấu tên cho biết, Nhà Trắng hiện đang cân nhắc việc hủy chuyến thăm Davos của Tổng thống Trump trong tháng này để tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới hàng năm nếu tình trạng chính phủ đóng cửa không được giải quyết trước ngày 22/1.
Nếu sau ngày 22/1, Quốc hội Mỹ không hành động kịp thời để thông qua ngân sách liên bang, thì khoảng 800.000 nhân viên chính phủ sẽ phải nghỉ 32 ngày không lương và hầu hết các cơ quan chính phủ sẽ chỉ duy trì hoạt động một cách hạn chế.
Lãnh đạo phe Dân chủ tại Hạ viện, đồng thời là Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo phe thiểu số (đảng Dân chủ) tại Thượng viện Chuck Schumer ngày 9/1 cho biết, Tổng thống Trump đã “đập bàn bỏ đi” khỏi cuộc gặp thảo luận về ngân sách cho bức tường biên giới. Ông Trump cũng tuyên bố nếu họ sẽ không xem xét đề xuất của ông thì không có gì để thảo luận.
Tuy nhiên, Lãnh đạo phe Thiểu số (đảng Cộng hòa) tại Hạ Viện Kevin Mc Carthy lại nói rằng các đại diện đảng Dân chủ đã phát biểu không chính xác những gì đã xảy ra trong cuộc họp.
Theo Reuters, sau cuộc gặp với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer hôm 9/1, Tổng thống Mỹ đã đưa ra lập trường cứng rắn trong đàm phán.

Sau cuộc họp trên, viết trên trang Twitter của mình, ông Trump nói rằng “thật phí thời gian” cho cuộc họp với bà Nancy và ông Chuck.
Một số cơ quan của chính phủ Mỹ đã đóng cửa từ hôm 22/12/2018. Ông Trump đã yêu cầu Quốc hội phải thông qua khoản tiền 7 tỷ USD - chi cho an ninh biên giới và cứu trợ nhân đạo, trong đó 5,7 tỉ USD để xây dựng bức tường tại biên giới với Mexico - trong bất kỳ dự luật chi tiêu nào để mở lại các bộ phận của chính phủ. Hiện Chính phủ Mỹ đã phải đóng cửa sang tới ngày thứ 19. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại xã Thượng Phúc

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại xã Thượng Phúc

08 Dec, 05:49 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành uỷ Trần Đình Cảnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Thượng Phúc giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách cuối năm 2025; kiểm điểm, tự đánh giá xếp loại chất lượng của Ban Thường vụ Đảng ủy xã năm 2025.

Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Lào Cai: định hướng năm 2026 với nhiều mục tiêu đột phá

Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Lào Cai: định hướng năm 2026 với nhiều mục tiêu đột phá

08 Dec, 03:34 PM

Kinhtedothi - Tại kỳ họp thứ 6, UBND tỉnh Lào Cai trình kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2026 với 26 nhóm chỉ tiêu kinh tế, xã hội, môi trường, phù hợp định hướng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030. Các mục tiêu nhấn mạnh phát triển công nghiệp xanh, du lịch chất lượng cao và hoàn thiện hạ tầng.

Thành phố Huế: khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thành phố Huế: khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

08 Dec, 03:25 PM

Kinhtedothi- Sáng 8/12, kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố Huế khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã chính thức khai mạc. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Lê Trường Lưu; Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Quang Tuấn; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Văn Tuấn chủ trì, điều hành kỳ họp.

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

05 Dec, 09:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Trần Đình Cảnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Vân Đình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ