DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ống xả thải lộ thiên vây khu dân cư

25-03-2015 10:33
Kinhtedothi - Khu nhà E4 – Đại học Y Hà Nội (phường Trung Tự - Đống Đa – Hà Nội) có hơn 100 hộ dân đang sinh sống trong tình trạng “cấp cứu” về môi trường sống.
Từ năm 2013 đến nay, người dân của tòa nhà hơn 40 năm tuổi này luôn phải sống trong cảnh dột nát, chật chội do diện tích mỗi căn nhà ở đây rất nhỏ (12m2) nên hầu hết các hộ dân đều phải cơi nới để làm phòng vệ sinh, nhà bếp, phòng tắm.

 
Nhà E4 khu tập thể Đại học Y Hà Nội xuống cấp nghiêm trọng.
Nhà E4 khu tập thể Đại học Y Hà Nội xuống cấp nghiêm trọng.
Trải qua thời gian, những "chuồng cọp" đã hoen rỉ, nhem nhuốc, đặc biệt các ống nước thải tự phát của các hộ gia đình phần lớn được dẫn đổ trực tiếp xuống sông Lừ trước mặt. Do tự "thiết kế" nên chất lượng của các loại ống này rất kém, trải qua thời gian dài không được bảo dưỡng, kiểm tra, thay thế nên nhiều ống nước xả thải đã bị vỡ, nước thải rò rỉ bốc mùi hôi thối.

Nước thải của mấy chục hộ dân cứ thế chảy thẳng ra sông Lừ bốc mùi khó chịu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sức khỏe của người dân nơi đây.

Một số hình ảnh các đường ống xả thải tạ
i
Khu nhà  E4 – Đại học Y Hà Nội:

 
Hệ thống ống dẫn nước ' chèo' vào nhà dân.
Đủ kiểu dáng của hệ thống ống dẫn thải.
Hầu hết các hộ dân đều cơi nới thêm để làm nhà vệ sinh.
Hầu hết các hộ dân đều cơi nới thêm diện tích ở.

 
Có những miệng đường ống lơ lửng trên không như thế này.
Có những miệng đường ống lơ lửng trên không như thế này.

 
Nước thải ứ đọng trước khu tập thể.
Nước thải ứ đọng trước khu tập thể.
TAG: