PC Hải Phòng: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong các dịp nghỉ Lễ

Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Qua theo dõi công suất trong các ngày Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 của những năm gần đây và dự báo trong những ngày tới, Điện lực Hải Phòng dự báo công suất điện lớn nhất là 900MW, công suất thấp nhất là 590MW.

Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa vui chơi giải trí của nhân dân trên địa bàn thành phố trong các ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam và ngày Quốc tế Lao động, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) đã lên kế hoạch, phương án cụ thể từng địa điểm nhằm đảm bảo cung ứng điện.

PC Hải Phòng: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong các dịp nghỉ Lễ - Ảnh 1

Theo đó, qua theo dõi công suất trong các ngày Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 của những năm gần đây và dự báo trong những ngày tới, Điện lực Hải Phòng dự báo công suất điện lớn nhất là 900MW, công suất thấp nhất là 590MW.

Căn cứ vào nhu cầu phụ tải, tình hình nguồn điện và hiện trạng lưới điện của thành phố, nếu không xảy ra sự cố bất thường, vào các ngày cấp điện nêu trên lưới điện vận hành theo phương thức cơ bản đối với các đường dây 110kV, đường dây trung áp thì không có tình trạng quá tải, sẽ đảm bảo cấp điện ổn định.

PC Hải Phòng: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong các dịp nghỉ Lễ - Ảnh 2

Đặc biệt, trong các ngày Giỗ tổ, 30/4 và 1/5, Điện lực Hải Phòng sẽ không bố trí công tác trên lưới điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Trong suốt thời gian này, đơn vị sẽ tăng cường nhân lực trực, trực vận hành, sửa chữa điện, trực xử lý sự cố, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố.

Cũng trong dịp này, Điện lực Hải Phòng tăng cường phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đến khách hàng sử dụng điện. Đồng thời, nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các hoạt động chính trị, văn hóa của địa phương để lập và thực hiện các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần