Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Pep cử người theo dõi Pique rất sát sao

KTĐT - Trong số những học trò bị Pep theo dõi, Gerard Pique là cái tên bị "soi" nhiều nhất. Cụ thể, cùng thời gian trung vệ của Barca cặp kè với cô ca sĩ bốc lửa Shakira, Pep đã liên tục sử dụng các trợ lý để giám sát cậu học trò này.
Theo tờ Elconfidencial lý giải thì mục đích của hành động này chỉ đơn thuần là để giám sát xem Pique có bị "máy bay" Shakira quyến rũ đến mức phá vỡ các nguyên tắc kỉ luật thông thường mà ông đặt ra cho toàn đội hay không.
 
Trong quãng thời gian từ năm 2008 đến 2010, Pique đã luôn bị theo dõi suốt cả tuần. Điều này khiến cho mối quan hệ giữa Pep và Pique có thời điểm xấu đi. Cựu nhân viên an ninh Xavier Martorell của Barca cho biết có lần Pique la cà với nhóm bạn bè trong một số đêm tại quầy bar cocktail gần trụ sở CLB và chỉ trở về nhà tại Sant Just Desvern sau 2 giờ sáng. Điều này đã khiến cho Pep tức giận. Sau đó, trung vệ của Barca tham dự buổi hòa nhạc của Alejandro Sanz cùng 3 người bạn nhưng bị lực lượng bảo vệ bắt phải kiểm tra nồng độ cồn lúc qua cửa kiểm soát an ninh.
 

Có lẽ, do quá tức giận với những hành động vô kỉ luật của Pique, có thời điểm, Pep đã đẩy anh này lên băng ghế dự bị. Báo chí Tây Ban Nha vì thế đã thổi phồng lên sự việc rằng cựu trung vệ của M.U nhiều khả năng sẽ bị đẩy đi trong mùa Hè năm 2011.

Pep đã xây dựng mối quan hệ thân mật với Martorell, giám đốc đối ngoại của Barca. HLV này muốn được thông báo bất cứ lúc nào, bất cứ điều gì bất thường liên quan tới các cầu thủ. Họ đã cùng phối hợp với các thám tử để tạo công việc giám sát học trò đạt hiểu quả cao nhất. Thỉnh thoảng, ông cũng trực tiếp gọi điện để kiểm tra các cầu thủ.

Không chỉ Pique, một số cầu thủ cũng nằm trong danh sách “đen” của Pep. Đơn cử là trường hợp của Samuel Eto’o. Dù là người đã mở tỷ số trong trận chung kết Champions League 2009 và là một trong những tiền đạo chủ lực của Barca ở thời điểm đó nhưng “Báo đen” chỉ trụ lại được cùng Pep một năm. Sau đó, cầu thủ này bị đẩy sang Inter khi bị coi là một phần trong bản hợp đồng mua Ibrahimovic.

Thực tế, công việc cử điệp viên theo dõi các học trò không còn là chuyện lạ trong cách cầm quân của một số HLV tên tuổi. Họ luôn có các phương pháp quản lý các cầu thủ ở trong và ngoài sân cỏ để đảm bảo một cách chắc chắn rằng các học trò của mình không bị sao nhãng chuyện chơi bóng trước những cám dỗ của cuộc sống riêng tư. Ở kế sách này, Sir Alex Ferguson là một trong những người làm tốt nhất.

Và Pep, cũng với cách giám sát các học trò một cách gắt gao nhất, đã giúp Barcelona trở thành một đội bóng ít phải chịu điều tiếng nhất về cuộc sống bên ngoài sân cỏ. Dưới thời của ông, không có chuyện những cầu thủ vô kỉ luật và phải chịu những án phạt nặng. Thành công trong việc kiểm soát học trò, Pep cũng thành công trên băng ghế huấn luyện. Những danh hiệu mà ông có được cùng Barca đã chứng minh điều đó.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng triển khai nhiệm vụ bầu cử quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Đà Nẵng triển khai nhiệm vụ bầu cử quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

01 Dec, 05:51 PM

Kinhtedothi - Ngày 1/12, Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Thành ủy và kết nối trực tuyến đến 93 phường, xã trên toàn địa bàn.

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

28 Nov, 08:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc cho sự phát triển sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hệ thống Tòa án hai nước nói riêng và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ