Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Pep cử người theo dõi Pique rất sát sao

KTĐT - Trong số những học trò bị Pep theo dõi, Gerard Pique là cái tên bị "soi" nhiều nhất. Cụ thể, cùng thời gian trung vệ của Barca cặp kè với cô ca sĩ bốc lửa Shakira, Pep đã liên tục sử dụng các trợ lý để giám sát cậu học trò này.
Theo tờ Elconfidencial lý giải thì mục đích của hành động này chỉ đơn thuần là để giám sát xem Pique có bị "máy bay" Shakira quyến rũ đến mức phá vỡ các nguyên tắc kỉ luật thông thường mà ông đặt ra cho toàn đội hay không.
 
Trong quãng thời gian từ năm 2008 đến 2010, Pique đã luôn bị theo dõi suốt cả tuần. Điều này khiến cho mối quan hệ giữa Pep và Pique có thời điểm xấu đi. Cựu nhân viên an ninh Xavier Martorell của Barca cho biết có lần Pique la cà với nhóm bạn bè trong một số đêm tại quầy bar cocktail gần trụ sở CLB và chỉ trở về nhà tại Sant Just Desvern sau 2 giờ sáng. Điều này đã khiến cho Pep tức giận. Sau đó, trung vệ của Barca tham dự buổi hòa nhạc của Alejandro Sanz cùng 3 người bạn nhưng bị lực lượng bảo vệ bắt phải kiểm tra nồng độ cồn lúc qua cửa kiểm soát an ninh.
 

Có lẽ, do quá tức giận với những hành động vô kỉ luật của Pique, có thời điểm, Pep đã đẩy anh này lên băng ghế dự bị. Báo chí Tây Ban Nha vì thế đã thổi phồng lên sự việc rằng cựu trung vệ của M.U nhiều khả năng sẽ bị đẩy đi trong mùa Hè năm 2011.

Pep đã xây dựng mối quan hệ thân mật với Martorell, giám đốc đối ngoại của Barca. HLV này muốn được thông báo bất cứ lúc nào, bất cứ điều gì bất thường liên quan tới các cầu thủ. Họ đã cùng phối hợp với các thám tử để tạo công việc giám sát học trò đạt hiểu quả cao nhất. Thỉnh thoảng, ông cũng trực tiếp gọi điện để kiểm tra các cầu thủ.

Không chỉ Pique, một số cầu thủ cũng nằm trong danh sách “đen” của Pep. Đơn cử là trường hợp của Samuel Eto’o. Dù là người đã mở tỷ số trong trận chung kết Champions League 2009 và là một trong những tiền đạo chủ lực của Barca ở thời điểm đó nhưng “Báo đen” chỉ trụ lại được cùng Pep một năm. Sau đó, cầu thủ này bị đẩy sang Inter khi bị coi là một phần trong bản hợp đồng mua Ibrahimovic.

Thực tế, công việc cử điệp viên theo dõi các học trò không còn là chuyện lạ trong cách cầm quân của một số HLV tên tuổi. Họ luôn có các phương pháp quản lý các cầu thủ ở trong và ngoài sân cỏ để đảm bảo một cách chắc chắn rằng các học trò của mình không bị sao nhãng chuyện chơi bóng trước những cám dỗ của cuộc sống riêng tư. Ở kế sách này, Sir Alex Ferguson là một trong những người làm tốt nhất.

Và Pep, cũng với cách giám sát các học trò một cách gắt gao nhất, đã giúp Barcelona trở thành một đội bóng ít phải chịu điều tiếng nhất về cuộc sống bên ngoài sân cỏ. Dưới thời của ông, không có chuyện những cầu thủ vô kỉ luật và phải chịu những án phạt nặng. Thành công trong việc kiểm soát học trò, Pep cũng thành công trên băng ghế huấn luyện. Những danh hiệu mà ông có được cùng Barca đã chứng minh điều đó.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

24 Oct, 01:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/10, UBND xã Thường Tín tổ chức gắn biển 2 tuyến đường, gồm đường Lê Công Hành và đường Doãn Tuế. Việc gắn biển 2 tuyến đường trên địa bàn Thường Tín nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030…

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

23 Oct, 07:57 PM

Kinhtedothi-Chỉ tính riêng từ ngày 20/10 đến chiều 22/10/2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận thêm gần 5 tỷ đồng, nâng tổng số tiền tiếp nhận lên gần 31 tỷ đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia của các tập thể, cá nhân với cộng đồng, với xã hội và với đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ