Petrovietnam hợp tác với các tập đoàn năng lượng Mỹ

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Washington dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ, Petrovietnam đã có hợp tác với các tập đoàn năng lượng của Mỹ để thúc đẩy phát triển lĩnh vực này.

Tiếp theo chương trình làm việc tại Mỹ, ngày 11/5/2022, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đã có các buổi làm việc với Tập đoàn AES và Tập đoàn General Electric (GE).

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chứng kiến lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư Dự án LNG Sơn Mỹ.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chứng kiến lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư Dự án LNG Sơn Mỹ.

Sáng cùng ngày, tại Thủ đô Washington DC, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đã chứng kiến lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Nghiên cứu đầu tư Kho cảng LNG Sơn Mỹ (Dự án) của Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho PV GAS và Tập đoàn AES (Mỹ).

Ngay sau lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng và đoàn công tác đã có buổi trao đổi về tình hình triển khai Dự án với Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Giám đốc vận hành Tập đoàn AES Berned Da Santos. Tại buổi làm việc, ông Lê Mạnh Hùng khẳng định sẽ hỗ trợ để dự án sớm đưa vào đầu tư, vận hành. Bên cạnh đó, Petrovietnam sẵn sàng chia sẻ và hợp tác với AES trong việc nghiên cứu các cơ hội đầu tư điện gió tại Việt Nam.

Về phía AES, ông Berned Da Santos bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn sự hỗ trợ của Petrovietnam, PV GAS đã quyết tâm thúc đẩy tiến độ Dự án cũng như hợp tác với Petrovietnam, PV GAS trong thời gian tới.

Ký MOU giữa PV Power và GE về việc nâng cao hiệu quả Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 1 và bảo trì Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4.
Ký MOU giữa PV Power và GE về việc nâng cao hiệu quả Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 1 và bảo trì Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4.

Chiều cùng ngày, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với ông Mark Albenze, Phó Tổng Giám đốc GE Power, Tập đoàn General Electric (GE). Các bên đã trao đổi về tình hình hợp tác giữa Petrovietnam nói chung và PV Power nói riêng với GE, các giải pháp nâng cao hiệu quả vận hành Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 1 cũng như khả năng hợp tác của Petrovietnam và các đơn vị thành viên với GE, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, cung cấp dịch vụ, công tác bảo trì bảo dưỡng.

Tại buổi làm việc PV Power và GE đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển giải pháp nâng cao hiệu quả Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 1, hợp tác dài hạn về bảo trì Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3 & 4. Hai bên khẳng định có rất nhiều cơ hội hợp tác phát triển giữa Petrovietnam và GE, thống nhất sẽ thúc đẩy việc hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.