DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

PGS.TS. Mai Đức Ngọc được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Nam Du
09-10-2021 14:31
Kinhtedothi - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh vừa tổ chức Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS.TS. Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2018-2023.
Phát biểu giao nhiệm vụ, PGS. TS Nguyễn Duy Bắc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chúc mừng PGS. TS. Mai Đức Ngọc nhận được sự tín nhiệm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Đảng ủy Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS. TS Nguyễn Duy Bắc đánh giá cao quá trình công tác và cống hiến của PGS. TS. Mai Đức Ngọc đối với Học viện Báo chí và Tuyên truyền và hệ thống Học viện; đồng thời cho rằng việc được bổ nhiệm này là vinh dự và cũng là trọng trách lớn đối với PGS. TS. Mai Đức Ngọc.
 PGS.TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao quyết định cho PGS.TS Mai Đức Ngọc giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2018-2023
PGS. TS Mai Đức Ngọc bày tỏ sự xúc động, cảm ơn sự tín nhiệm của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; sự ủng hộ của các thế hệ lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền và sự tin tưởng của cán bộ, viên chức, người lao động của Học viện. Ông hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong gần 60 năm qua; kế thừa những kinh nghiệm quý báu và những thành tựu đã đạt được của các thế cán bộ, viên chức, người lao động của Học viện; nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng bộ, trước cán bộ, viên chức, người lao động; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị; không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng trường.
Sau khi nhận quyết định bổ nhiệm, Tân Chủ tịch Hội đồng Học viện Báo chí và Tuyên truyền Mai Đức Ngọc đã trình bày các định hướng công tác lớn trong thời gian tới để bảo đảm có đầy đủ cơ sở pháp lý, hoàn thiện tổ chức bộ máy, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội đồng trường theo đúng quy định của pháp luật; xây dựng, ban hành kế hoạch phát triển Học viện theo hướng tiếp tục đổi mới giáo dục và đào tạo, tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm tiến tới là trường đại học tự chủ theo quy định của Đảng, Nhà nước và lộ trình Học viện đã đề ra.
PGS. TS Mai Đức Ngọc sinh ngày 19/5/1968, là Phó Giáo sư, tiến sĩ ngành Chính trị học. Đồng chí đã có 26 năm công tác tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đã trải qua các vị trí công tác như: Phó Hiệu trưởng trường phổ thông nhiều năm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình; Giảng viên chính, giảng viên cao cấp, Đảng ủy viên Đảng bộ Học viện, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Quản lý Đào tạo, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Tổng Biên tập Tạp chí Lý luận Chính trị và Truyền thông; Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Quản lý Đào tạo, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.