Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phá kỷ lục quốc gia và SEA Games, chân chạy Việt Nam vẫn mất Huy chương Vàng trước Thái Lan

Kinhtedothi - Vận động viên điền kinh Tạ Ngọc Tưởng đã phá kỷ lục quốc gia và SEA Games trên đường chạy 400m nam nhưng lại không thể giành Huy chương Vàng (HCV) tại SEA Games 33.

Ở ngày thi đấu thứ 2 của môn điền kinh, vận động viên trẻ Tạ Ngọc Tưởng - người được lựa chọn thay thế cho Quách Công Lịch thi đấu ở nội đun 400m nam. Đây là lần đầu tiên chân chạy sinh năm 2005 tham dự đấu trường SEA Games. Khoảng 2 năm qua, vận động viên người Phú Thọ vươn lên trở thành chân chạy số một trong nước cự ly 400m nam và được xem là một trong những gương mặt triển vọng nhất của điền kinh nước nhà hiện nay.

Tạ Ngọc Tưởng cạnh tranh quyết liệt với vận động viên nước chủ nhà Thái Lan.

Gần nhất, tại giải điền kinh vô địch quốc gia, Tạ Ngọc Tưởng đã phát vỡ kỷ lục quốc gia với thành tích 45,59 giây (kỷ lục cũ là 45,99 thuộc về Quách Công Lịch cách đây 10 năm). Với thành tích ấn tượng và phong độ ổn định, Ngọc Tưởng được lựa chọn là một trong những niềm hy vọng của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 33.

Tại vòng loại nội dung 400m nam của SEA Games 33, Tạ Ngọc Tưởng dễ dàng vượt qua để giành suất thi chung kết. Ở phần thi chung kết, Tạ Ngọc Tưởng có màn thi ấn tượng khi giữ lợi thế dẫn đầu trong 300m đầu tiên. Trong 100m cuối, tưởng chừng HCV đã nằm chắc trong tay vận động viên Việt Nam, nhưng chân chạy Thái Lan gốc Australia Atkinson Joshua Robert có màn nước rút quá mạnh mẽ để vượt mặt Ngọc Tưởng để cán đích đầu tiên với thành tích 45,13 giây.

Trong khi đó, chân chạy Việt Nam về nhì với thành tích 45,53 giây và cả hai người đều cùng phá kỷ lục cũ của SEA Games là 46 giây do Kunanon Sukkakew của Thái Lan xác lập cách đây 10 năm. Dù nỗ lực nhưng điền kinh Việt Nam chưa thể giành HCV 400m nam kể từ SEA Games 30.

Một số hình ảnh của Tạ Ngọc Tưởng phá kỷ lục quốc gia và SEA Games:

Khán giả chờ đợi vào phần thi 400m nam tại SEA Games 33.

Các chân chạy bước vào 100m cuối của nội dung 400m nam.

Tạ Ngọc Tưởng và chân chạy Thái Lan gốc Australia Atkinson Joshua Robert cạnh tranh quyết liệt.

 Robert có phần chạy nước rút quá mạnh mẽ để vượt mặt Ngọc Tưởng trong khoảng 50m cuối.
Thành tích của Robert là 45,13 giây.
Chân chạy Việt Nam về nhì với thành tích 45,53 giây và cả hai người đều cùng phá kỷ lục cũ của SEA Games là 46 giây do Kunanon Sukkakew của Thái Lan xác lập cách đây 10 năm.

Dù nỗ lực nhưng điền kinh Việt Nam chưa thể giành HCV 400m nam kể từ SEA Games 30. Chia sẻ sau phần thi, Tạ Ngọc Tưởng khá khá là buồn vì mình đã dẫn đầu và tưởng chừng về nhất.

"Khi biết mình thậm chí xô đổ kỷ lục cũ của SEA Games thì tôi càng thấy tiếc nuối hơn. Nhưng biết làm sao được khi đối thủ quá mạnh. Bản thân tôi cũng phải nhìn nhận rằng phần bứt tốc ở giai đoạn cuối chưa tốt. Ngoài ra tôi còn nhiều điểm yếu nữa mà mình cần phải khắc phục để tiến bộ hơn" - Tạ Ngọc Tưởng chia sẻ.

Cũng ở nội dung này, Lê Ngọc Phúc mang về tấm HCĐ với thành tích 46,21 giây.

Với thành tích đạt được tại SEA Games 33, Tạ Ngọc Tưởng được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển thành vận động viên hàng đầu khu vực và quốc tế trong những năm tới.

Nhà vô địch karate tiết lộ bí quyết giành HCV SEA Games 33

Nhà vô địch karate tiết lộ bí quyết giành HCV SEA Games 33

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội rợp cờ hoa trước ngày khai mạc Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rợp cờ hoa trước ngày khai mạc Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:35 AM

Kinhtedothi - Các tuyến phố từ trung tâm cho đến ngoại ô trên địa bàn Hà Nội được trang hoàng rực rỡ với cờ hoa, pano, áp phích, tạo nên không khí trang trọng, phấn khởi trước ngày khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Hành trình kiến tạo thanh lịch, văn minh

Hành trình kiến tạo thanh lịch, văn minh

18 Jan, 06:00 AM

Kinhtedothi - Giữa nhịp sống hối hả nơi Hà thành đang trong cuộc chuyển mình không ngừng nghỉ để hiện thực hóa khát vọng “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”, vẫn thấp thoáng những nếp sống, thói quen xưa cũ như mâu thuẫn với hình ảnh một TP phát triển bền vững. Ấy là các chợ cóc và các điểm kinh doanh tự phát mà có người gọi là những “vết sẹo” làm nhòe mờ bộ mặt đô thị hiện đại đã bao năm. Thế nên “cuộc đại phẫu” xử lý dứt điểm 231 chợ cóc, chợ tạm mà TP vừa lên kế hoạch với cả những tính toán liên quan đến tính cộng đồng, được kỳ vọng là hành trình tinh tế và bền vững để kiến tạo sự thanh lịch, văn minh nơi Hà thành.

Bài 2: Sôi động ngành công nghiệp văn hóa

Bài 2: Sôi động ngành công nghiệp văn hóa

18 Jan, 05:30 AM

Kinhtedothi - Giai đoạn 2021 - 2025, đặc biệt là năm 2025, đánh dấu sự phát triển sôi động của công nghiệp văn hóa Việt Nam. Những concert “hái ra tiền” liên tiếp được tổ chức; các di sản được “thắp sáng”, trở thành nguồn lực quan trọng thu hút khách du lịch; điện ảnh chứng kiến sự vụt sáng của nhiều bộ phim trăm tỷ… là những mảnh ghép tươi sáng cho thấy bức tranh sinh động của công nghiệp văn hóa đang từng bước khẳng định chỗ đứng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ