Phá kỷ lục quốc gia và SEA Games, chân chạy Việt Nam vẫn mất Huy chương Vàng trước Thái Lan
Kinhtedothi - Vận động viên điền kinh Tạ Ngọc Tưởng đã phá kỷ lục quốc gia và SEA Games trên đường chạy 400m nam nhưng lại không thể giành Huy chương Vàng (HCV) tại SEA Games 33.
Ở ngày thi đấu thứ 2 của môn điền kinh, vận động viên trẻ Tạ Ngọc Tưởng - người được lựa chọn thay thế cho Quách Công Lịch thi đấu ở nội đun 400m nam. Đây là lần đầu tiên chân chạy sinh năm 2005 tham dự đấu trường SEA Games. Khoảng 2 năm qua, vận động viên người Phú Thọ vươn lên trở thành chân chạy số một trong nước cự ly 400m nam và được xem là một trong những gương mặt triển vọng nhất của điền kinh nước nhà hiện nay.
Gần nhất, tại giải điền kinh vô địch quốc gia, Tạ Ngọc Tưởng đã phát vỡ kỷ lục quốc gia với thành tích 45,59 giây (kỷ lục cũ là 45,99 thuộc về Quách Công Lịch cách đây 10 năm). Với thành tích ấn tượng và phong độ ổn định, Ngọc Tưởng được lựa chọn là một trong những niềm hy vọng của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 33.
Tại vòng loại nội dung 400m nam của SEA Games 33, Tạ Ngọc Tưởng dễ dàng vượt qua để giành suất thi chung kết. Ở phần thi chung kết, Tạ Ngọc Tưởng có màn thi ấn tượng khi giữ lợi thế dẫn đầu trong 300m đầu tiên. Trong 100m cuối, tưởng chừng HCV đã nằm chắc trong tay vận động viên Việt Nam, nhưng chân chạy Thái Lan gốc Australia Atkinson Joshua Robert có màn nước rút quá mạnh mẽ để vượt mặt Ngọc Tưởng để cán đích đầu tiên với thành tích 45,13 giây.
Trong khi đó, chân chạy Việt Nam về nhì với thành tích 45,53 giây và cả hai người đều cùng phá kỷ lục cũ của SEA Games là 46 giây do Kunanon Sukkakew của Thái Lan xác lập cách đây 10 năm. Dù nỗ lực nhưng điền kinh Việt Nam chưa thể giành HCV 400m nam kể từ SEA Games 30.
Một số hình ảnh của Tạ Ngọc Tưởng phá kỷ lục quốc gia và SEA Games:
Khán giả chờ đợi vào phần thi 400m nam tại SEA Games 33.
Các chân chạy bước vào 100m cuối của nội dung 400m nam.
Tạ Ngọc Tưởng và chân chạy Thái Lan gốc Australia Atkinson Joshua Robert cạnh tranh quyết liệt.
Dù nỗ lực nhưng điền kinh Việt Nam chưa thể giành HCV 400m nam kể từ SEA Games 30. Chia sẻ sau phần thi, Tạ Ngọc Tưởng khá khá là buồn vì mình đã dẫn đầu và tưởng chừng về nhất.
Cũng ở nội dung này, Lê Ngọc Phúc mang về tấm HCĐ với thành tích 46,21 giây.

Lịch thi đấu Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33 ngày 13/12: Nguyễn Thị Oanh xuất trận
Kinhtedothi - Ở ngày tranh tài thứ 4 tại SEA Games 33, Đoàn Thể thao Việt Nam kỳ vọng có thêm nhiều Huy chương Vàng (HCV) từ các môn như: bơi, điền kinh, karate, taekwondo, jujitsu... trong đó chân chạy Nguyễn Thị Oanh sẽ thi đấu ở nội dung đầu tiên.

Nhà vô địch karate tiết lộ bí quyết giành HCV SEA Games 33
Kinhtedothi - Ở lần đầu tham dự SEA Games, võ sĩ Khuất Hải Nam giành HCV môn karate nội dung đối kháng hạng cân 67kg nam với tinh thần thi đấu quả cảm. Anh chia sẻ chỉ cần có “Tổ quốc ở trong tim” sẽ đủ tự tin và bản lĩnh để vượt qua mọi đối thủ.

Cô trò điền kinh ôm nhau khóc khi "thống trị" trở lại nội dung 400m nữ tại SEA Games 33
Kinhtedothi - Ở nội dung 400m nữ SEA Games 33, vận động viên Nguyễn Thị Ngọc đã mang về tấm Huy chương Vàng (HCV) duy nhất trong ngày thi đấu thứ 2 của điền kinh Việt Nam.





