Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phái đoàn Ukraine đã đến biên giới Belarus để hội đàm

Kinhtedothi - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko sẽ “chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho phái đoàn Ukraine trên lãnh thổ Belarus trong suốt chuyến đi, cũng như thời gian gặp gỡ và quay trở về.”

Phái đoàn Ukraine đã đến khu vực ở biên giới Ukraine-Belarus để đàm phán với Nga, Tổng thống Ukraine thông báo vào sáng thứ Hai, theo CNN.

Theo một tuyên bố, phái đoàn gồm có Bộ trưởng Quốc phòng Oleksiy Reznikov, cố vấn của Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine Mykhailo Podoliak và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine Mykola Tochytskyi.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky không tham gia phái đoàn.

Theo Phụ tá tổng thống Nga Vladimir Medinsky, các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine gần biên giới Ukraine-Belarus dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào buổi trưa theo giờ Moscow (4 giờ sáng theo giờ ET) vào thứ Hai, hãng thông tấn nhà nước Nga TASS đưa tin.

Ông Vladimir Medinsky, người đang dẫn đầu phái đoàn của Điện Kremlin, cho biết nhóm của ông đã “sẵn sàng cho các cuộc đàm phán ngay sau khi họ (phía Ukraine) đến”.

Hãng thông tấn nhà nước Nga RIA-Novosti dẫn lời ông Medinsky cho biết công tác hậu cần cho phái đoàn Ukraine “rất khó khăn”, với thời gian đến bị hoãn nhiều lần.

Theo thông tin mới cập nhật, hai phái đoàn sẽ gặp nhau gần sông Pripyat ở biên giới. Văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã gọi điện cho ông vào Chủ nhật và đề nghị sẽ đảm bảo an toàn cho phái đoàn Ukraine. Ông nói rằng sẽ “chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho tất cả các máy bay, trực thăng và tên lửa đóng trên lãnh thổ Belarus trong suốt chuyến đi của phái đoàn Ukraine, cũng như thời gian gặp gỡ và quay trở về.”

Cuộc gặp được lên kế hoạch vào hôm thứ Hai diễn ra sau một loạt các tuyên bố từ Điện Kremlin, nơi tuyên bố trước đó phía Ukraine đã phản đối đề xuất của Nga về cuộc gặp ở Belarus với đề xuất gặp ở Warsaw và sau đó bỏ liên lạc. Văn phòng của Zelensky bác bỏ những cáo buộc rằng Kiev từ chối thương lượng.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Podcast quốc tế: Kịch bản nào cho giá vàng trong nửa cuối năm 2025?

Podcast quốc tế: Kịch bản nào cho giá vàng trong nửa cuối năm 2025?

19 Apr, 07:25 AM

Kinhtedothi – Giá vàng toàn cầu đang trong hành trình tăng mạnh chưa từng có, vượt ngưỡng 3.350 USD/ounce và có thể tiếp tục lập đỉnh trong nửa cuối năm 2025. Đà tăng này được thúc đẩy bởi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung, kỳ vọng lãi suất giảm, đồng USD suy yếu và lực mua kỷ lục từ các ngân hàng trung ương.

Boeing vào tâm bão thương chiến Mỹ - Trung

Boeing vào tâm bão thương chiến Mỹ - Trung

19 Apr, 05:43 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới ngày càng leo thang, Boeing - biểu tượng của ngành công nghiệp hàng không Mỹ – đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có. Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã bước vào một giai đoạn mới với quyết định gây sốc từ Bắc Kinh: yêu cầu các hãng hàng không nội địa ngừng nhận máy bay Boeing và không đặt thêm đơn hàng mới.

Hà Nội - Sejong (Hàn Quốc) khởi đầu hợp tác chiến lược bền vững

Hà Nội - Sejong (Hàn Quốc) khởi đầu hợp tác chiến lược bền vững

18 Apr, 03:33 PM

Kinhtedothi - Cuộc gặp giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh và đoàn đại biểu TP Sejong (Hàn Quốc) không chỉ đánh dấu lần đầu tiên hai TP thiết lập tiếp xúc cấp cao, mà còn mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác bền vững, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ