Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quân đội Nga mở lối đi an toàn cho người dân Ukraine rời Kiev

Kinhtedothi - Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã tạo một lối đi thông thoáng và an toàn dành cho thường dân Ukraine muốn rời khỏi thủ đô Kiev để tránh cuộc chiến tranh.
Quân đội Nga hôm 28/2 công bố đã mở hành lang "an toàn" cho người dân Ukraine muốn rời khỏi thủ đô Kiev

Theo CNN, quân đội Nga hôm 28/2 công bố đã mở hành lang "an toàn" cho người dân Ukraine muốn rời khỏi thủ đô Kiev để tránh cuộc chiến tranh. "Chúng tôi kêu gọi người dân Kiev. Tất cả thường dân trong thành phố có thể tự do rời thủ đô của Ukraine dọc theo đường cao tốc Kiev-Vasilkov (Vasylkiv). Tuyến đường này thông thoáng và an toàn," Thiếu tá. Gen. Igor Konashenkov, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm nay (28/2).

Đồng thời, người phát ngôn Konashenkov nhấn mạnh:"Một lần nữa, tôi khẳng định các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga chỉ tấn công các mục tiêu quân sự. Người dân tại Ukraine không gặp nguy hiểm".

Theo Bộ Nội vụ Ukraine, ít nhất 352 thường dân ở Ukraine đã thiệt mạng kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại nước này, trong đó có 14 trẻ em.

Ngày 28/2, Bộ Quốc phòng Anh cho biết, chiến dịch của Nga tiến quân vào thủ đô Kiev của Ukraine đang bị chậm lại do thiếu hậu cần và sự kháng cự quyết liệt của người dân quốc gia Đông Âu.

Hình ảnh vệ tinh của Maxar Technologies cho thấy  các lực lượng quân đội của Nga vẫn cách thủ đô Kiev hơn 30 km về phía bắc, Bộ Quốc phòng Anh cho biết trong một dòng tweet hôm thứ Hai.

“Giao tranh ác liệt vẫn tiếp tục diễn ra tại Chernihiv và Kharki,  tuy nhiên cả hai thành phố vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Ukraine. Những thất bại về mặt hậu cần và sự kháng cự kiên quyết của Ukraine tiếp tục cản trở chiến dịch quân sự của Nga," thông báo của Bộ Quốc phòng Anh cho hay.

Trong một diễn biến liên quan, đài RT dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga - Thiếu tướng Igor Konashenkov – hôm 27/2 đã xác nhận có thương vong đối với quân đội Nga, cũng như một số binh sĩ Nga đã bị lực lượng Ukraine bắt giữ trong chiến dịch tại Ukraine.

Ông Konashenkov hôm 27/2 cho biết: “Kể từ khi bắt đầu chiến dịch, quân đội Nga đã phá hủy 254 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác (của Ukraine), 31 máy bay trên mặt đất, 46 hệ thống tên lửa phóng rocket, 103 khẩu pháo và súng cối, 164 xe quân sự đặc biệt”.

Tuy nhiên, ông Konashenkov không nêu rõ số thương vong của quân đội Nga, cũng như thương vong của lực lượng phía Ukraine.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ông Trump "đi vào vết xe đổ" của người tiền nhiệm?

Ông Trump "đi vào vết xe đổ" của người tiền nhiệm?

08 Feb, 08:30 AM

Kinhtedothi - Dữ liệu chính phủ Mỹ cho thấy, trong 12 tháng đến tháng 12/2025, giá thực phẩm tăng hơn 3%, trong khi thu nhập theo giờ trung bình chỉ tăng 1,1%, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở mức 4,4%, cao hơn so với thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức - vốn "không ăn nhập" với những gì ông chủ Nhà Trắng tuyên bố.

Chuyển hướng sang thị trường Trung Quốc, dầu Canada "thắng đậm"

Chuyển hướng sang thị trường Trung Quốc, dầu Canada "thắng đậm"

28 Jan, 07:20 AM

Kinhtedothi - Căng thẳng thương mại với Mỹ, gia tăng sau khi Tổng thống Donald Trump cuối tuần trước đe dọa áp thuế 100% đối với toàn bộ hàng hóa Canada, đang thúc đẩy Ottawa đẩy nhanh nỗ lực đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, trong đó có dầu. 

Ông Trump khẳng định Iran mấp mé "lằn ranh đỏ" 

Ông Trump khẳng định Iran mấp mé "lằn ranh đỏ" 

12 Jan, 05:45 PM

Kinhtedothi - Ông chủ Nhà Trắng cảnh báo rằng bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào lợi ích của Mỹ sẽ phải đối mặt với phản ứng bằng sức mạnh áp đảo, trong bối cảnh chính quyền của ông đang cân nhắc các phương án “rất mạnh”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ