Phải duy trì hoạt động đăng kiểm xe cơ giới trong thời gian cách ly xã hội

Quý Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Công tác đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước sẽ vẫn phải tiếp tục duy trì thường xuyên trong thời gian thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Hoạt động đăng kiểm xe cơ giới vẫn duy trì trong thời gian cách ly xã hội
Đây là chỉ đạo của Cục Đăng kiểm Việt Nam gửi tới các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc vào hôm nay (1/4), cũng là ngày đầu tiên thực hiện cách ly xã hội chống dịch Covid-19.
Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới bố trí nhân lực để duy trì hoạt động kiểm định ở mức tối thiểu nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách, cần thiết của người dân và xã hội.
Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm định, các trung tâm đăng kiểm cần tăng cường triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Trước đó, vào ngày 31/3, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản hướng dẫn các đơn vị đăng kiểm thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ GTVT thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
Thế nhưng, ngay sáng 1/4, một số đơn vị đăng kiểm thông báo dừng hẳn việc tiếp nhận đăng kiểm xe ô tô khiến nhiều chủ phương tiện và khách hàng thắc mắc. Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, việc dừng hẳn đăng kiểm này không đúng với tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của Cục cũng như của Bộ GTVT.
Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam khẳng định, trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc vẫn phải mở cửa để kiểm định với các trường hợp xe phục vụ nhu cầu cấp bách, cần thiết.
Trong quá trình thực hiện việc đăng kiểm xe cơ giới, các trung tâm đăng kiểm phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đối với người của đơn vị và khách hàng.
Đây là điều rất cần thiết nhằm phục vụ các loại xe công vụ như cấp cứu, cứu hỏa, phòng chống thiên tai hay xe vận chuyển thuốc men, lương thực thực phẩm phục vụ nhu cầu người dân các nơi trong thời gian cách ly xã hội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần