Phải xử lý dứt điểm tình trạng “chặt chém” tại Thủ đô

Trọng Nghĩa - Ảnh: Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại buổi họp đánh giá về tình hình Tết của TP Hà Nội chiều 2/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, vừa qua quận Tây Hồ đã thực hiện thí điểm trông giữ xe theo giờ.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi làm việc
Theo đó, giá trông xe được niêm yết công khai và tính phí trông giữ theo giờ, nếu quá mỗi bloc, chủ phương tiện sẽ phải trả thêm tiền. Việc này nhằm “điều tiết” lưu lượng du khách quá đông tham dự các điểm lễ chùa, vui chơi công cộng cũng như hạn chế các phương tiện gửi tràn lan, gây ùn tắc. Tới đây, các cơ quan chức năng cũng sẽ nghiên cứu xây dựng cơ chế giá trông giữ cho phù hợp, vừa để tăng nguồn thu, vừa hạn chế các phương tiện giao thông.
Đồng tình với đề xuất này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng lưu ý việc tổ chức trông giữ xe tại các điểm vui chơi, lễ hội cũng cần chú ý, giá cả đảm bảo minh bạch, không được “chặt chém”.
“Nếu chúng ta không tuyên chiến với đội “chặt chém” này thì ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của Thủ đô, vì thế bản thân mỗi địa phương cần phải giám sát và xử lý nghiêm hành vi này. Khách du lịch không bức xúc vì mất thêm ít tiền mà bức xúc nhiều hơn vì bị “chặt chém”, không chấn chỉnh được tình trạng chặt chém thì mất hết khách du lịch”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói. Đồng chí yêu cầu giao cụ thể cho UBND và công an các phường, nếu để tình trạng này xảy ra trên địa bàn thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.