Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phấn đấu kết nạp mới hơn 36.600 đoàn viên công đoàn

Kinhtedothi - Hôm nay 10/7, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tọa đàm “Tổ chức hoạt động của công đoàn cơ sở (CĐCS) thành viên, CĐ bộ phận, tổ CĐ; xây dựng tổ chức CĐ và phát triển đoàn viên trong các DN khu vực ngoài nhà nước”.
Kinhtedothi - Hôm nay 10/7, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tọa đàm “Tổ chức hoạt động của công đoàn cơ sở (CĐCS) thành viên, CĐ bộ phận, tổ CĐ; xây dựng tổ chức CĐ và phát triển đoàn viên trong các DN khu vực ngoài nhà nước”.

 
Toàn cảnh Hội nghị tọa đàm
Ông Phạm Bá Vĩnh - Trưởng ban Tổ chức Liên đoàn Lao động TP cho biết: Hiện toàn TP có 13.741 DN khu vực ngoài nhà nước với 158.678 lao động chưa tham gia tổ chức CĐ. So sánh cho thấy, khoảng cách giữa DN đã có và chưa có tổ chức CĐ còn khá lớn, nguồn DN và lao động chưa tham gia tổ chức CĐ trên địa bàn còn rất nhiều. Tính trong 6 tháng đầu năm nay, toàn TP phát triển tăng thêm 153 CĐ cơ sở, mới đạt 38,25% kế hoạch năm; thêm 5.331 đoàn viên, mới đạt 12,66% kế hoạch năm. Theo thống kê định kỳ hàng năm, số CĐCS và đoàn viên CĐ thực tăng thêm mới toàn TP kể từ đầu nhiệm kỳ đến nay mới là 876 CĐCS với 45.097 đoàn viên CĐ. 

Như vậy, kết quả phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS còn rất thấp so với chỉ tiêu hết năm 2017 tăng thêm 128.000 đoàn viên so với đầu nhiệm kỳ 2013 mà Tổng LĐLĐ Việt Nam giao cho Hà Nội. Điều này đòi hỏi các cấp CĐ Thủ đô tới đây cần tập trung đẩy mạnh công tác vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐ cơ sở, tích cực đổi mới và đa dạng hóa các hoạt động của tổ chức CĐ sao cho thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt, cần tập trung đối với các DN khu vực ngoài nhà nước chưa tham gia tổ chức CĐ, phấn đấu từ nay đến hết 2017 phải kết nạp mới được 36.669 đoàn viên. 

Bên cạnh công tác phát triển đoàn viên, lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP cũng cho biết sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện một số mô hình mới như: Thành lập CĐCS ghép, thành lập nghiệp đoàn giáo viên mầm non ngoài công lập, tổ chức và hoạt động CĐ phòng giáo dục đào tạo và CĐ các trường mầm non, tiểu học, THCS; tăng cường cán bộ kế toán CĐ đối với các Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã...
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ