DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phấn khích “bay” từ đỉnh Vân Thông

Bài, ảnh: Lệ Thúy
17-12-2016 13:15
Kinhteodothi - Mặc dù leo núi mạo hiểm mới được khai thác ở Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng chưa đầy một tháng, nhưng dịch vụ này đã được nhiều du khách nước ngoài yêu thích bởi sự mới mẻ và cảm giác phấn khích sau khi “bay” xuống từ đỉnh Vân Thông.
Không chỉ đi trên những bậc tam cấp ngoằn ngoèo như hàng thế kỷ qua, tham gia leo núi mạo hiểm ở Ngũ Hành Sơn, bạn sẽ thưởng ngoạn sơn thủy theo phương cách hoàn toàn mới. Đó là vượt qua nỗi sợ độ cao để đu mình chơi vơi, lơ lửng từ độ cao gần 200m so với mực nước biển, trên những mỏm núi đá nhấp nhô, vách dựng đứng… hay những vòm hang động tối thui và lành lạnh rợn người.

Du khách thích thú vì được trải nghiệm cảm giác bay chơi vơi từ đỉnh Vân Thông xuống núi.

Trước khi trải nghiệm leo núi Ngũ Hành, tất cả các “thượng đế” đều phải được huấn luyện kỹ thuật sử dụng từng loại dây đai, móc khóa bảo hiểm, dây bảo hộ… cho đến tư thế leo núi, cách giữ bình tĩnh để ứng phó những tình huống nguy hiểm. Đồng hành cùng bạn suốt hành trình là một bộ dây đai bảo hộ chuyên nghiệp tải trọng lên đến 2 tấn, cùng một hướng dẫn có hơn 13 năm kinh nghiệm, với đủ các chứng chỉ huấn luyện và thực hành bộ môn leo núi do Hiệp hội leo núi Singapore cấp theo tiêu chuẩn quốc tế. Và chỉ khi nào huấn luyện viên cảm thấy bạn đã sẵn sàng với trò chơi đầy lý tính này, du khách mới được bắt đầu hành trình.
Đầu tiên, bạn sẽ phải di chuyển từ dưới chân núi lên tới đỉnh Vân Thông, sau đó “xuống núi” bằng cách đu dây qua vách đá thẳng đứng. Bạn có thể xuống núi bằng 1 trong 2 môn: Rock Climbing (leo lên) và Abseiling (leo xuống, gồm leo bên trong lòng động và bên ngoài vách núi) ở độ cao từ 25 - 35m. Rock Climbing đòi hỏi chuyên môn cao, kỹ thuật tốt và thể lực hạng ưu, để có thể leo trèo ở độ cao của vách động hơn 30m. Abseiling được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ, để trải nghiệm cảm giác vượt qua chính mình, khắc phục nỗi sợ độ cao... Điểm đặc biệt thú vị khi trải nghiệm leo núi ở Ngũ Hành Sơn, là bạn sẽ được “bay” chơi vơi giữa một bên là mênh mông đồi núi cỏ cây, một bên là dải bờ biển trải dài tít tắp. Hay đu mình giữa những mỏm núi cheo leo, và cảm nhận mùi vị tanh nồng của biển cả dội vào vách đá. Với chi phí trọn gói 57 USD (khoảng hơn 1 triệu đồng), tour leo núi mạo hiểm ở Ngũ Hành Sơn thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là các “thượng đế” nước ngoài.