DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phân rõ trách nhiệm trong quản lý ATTP

05-05-2014 07:16
Kinhtedothi - Nhằm tránh chồng chéo, thiếu hiệu quả trong công tác quản lý, từ ngày 26/5, Thông tư liên tịch số 13 của liên Bộ Y tế, NN&PTNT, Công Thương về phân công, phối hợp trong quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ có hiệu lực.
Theo đó, việc quản lý Nhà nước về ATTP đảm bảo nguyên tắc một sản phẩm, một cơ sở sản xuất, kinh doanh chỉ chịu sự quản lý của một cơ quan Nhà nước. Trường hợp cơ sở sản xuất nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 Bộ trở lên, trong đó có sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế thì Bộ Y tế chịu trách nhiệm quản lý. Với cơ sở sản xuất nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương thì Bộ NN&PTNT chịu trách nhiệm quản lý...
TAG: