Phản ứng mới nhất của Tổng thống Biden khi ông Trump được tuyên “trắng án”

Nguyễn Phương (Theo Sputnik)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, mặc dù ông Donald Trump được Thượng viện Mỹ tha bổng, song "bản chất của cáo buộc không có gì phải bàn cãi".

Ngay sau khi ông Donald Trump được Thượng viện Mỹ tuyên bố trắng án trong phiên tòa luận tội lần hai, Tổng thống Joe Biden đã lên tiếng về kết quả này.
 Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Trong tuyên bố đưa ra hôm 13/2, Tổng thống Biden nhấn mạnh rằng mặc dù phiên tòa xử luận tội ông Trump kết thúc với tuyên bố trắng án, "bản chất của cáo buộc ông Trump kích động cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1 không có gì phải bàn cãi".
"Ngay cả những người phản đối việc luận tội, như Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell, cũng nói ông Donald Trump đã phạm tội và phải chịu trách nhiệm về việc kích động biểu tình bạo lực tại Điện Capitol", tuyên bố của Tổng thống Biden nêu rõ.
Ông Biden cũng ca ngợi 57 Thượng nghị sĩ, trong đó có 7 thành viên đảng Cộng hòa đứng về phe Dân chủ khi ủng hộ việc kết tội ông Trump.
Trước đó cùng ngày. Thượng viện Mỹ bỏ phiếu với kết quả 57 phiếu thuận và 43 phiếu chống, không đạt được tỷ lệ 2/3 trong số 100 thành viên để kết tội cựu Tổng thống Donald Trump kích động cuộc tấn công nhằm vào Đồi Capitol hôm 6/1. Những người bỏ phiếu thuận gồm toàn bộ thượng nghị sĩ Dân chủ và 7 thành viên đảng Cộng hòa.
Phiên tòa luận tội ông Trump tại Thượng viện đã nhanh chóng khép lại hôm 13/2 (giờ Mỹ) sau 5 ngày xét xử. Ông Trump đã lập kỷ lục là tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử từng bị Hạ viện luận tội tới 2 lần và cũng 2 lần được Thượng viện tha bổng. Trong cuộc bỏ phiếu hồi tháng 2/2020, ông Trump được Thượng viện Mỹ tha bổng. Khi đó, Mitt Romney là thượng nghị sĩ Cộng hòa duy nhất về phe với đảng Dân chủ và bỏ phiếu chống lại Trump./.