Pháp cảnh báo nguy cơ khủng bố các nước châu Phi

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Lời kêu gọi cũng khuyến nghị người dân nên hạn chế đến các nước kể trên, hoặc không tới những khu vực nguy hiểm.

KTĐT - Lời kêu gọi cũng khuyến nghị người dân nên hạn chế đến các nước kể trên, hoặc không tới những khu vực nguy hiểm.

Bộ Ngoại giao Pháp ngày 9/1 đã kêu gọi công dân nước mình đề cao cảnh giác khi tới các nước châu Phi như Maritani, Mali và Niger, trong bối cảnh những băng nhóm khủng bố tại khu vực này đang tăng cường hoạt động.

Lời kêu gọi cũng khuyến nghị người dân nên hạn chế đến các nước kể trên, hoặc không tới những khu vực nguy hiểm.

Lời cảnh báo trên được Bộ Ngoại giao Pháp đăng tải trên trang web của mình, sau khi các công dân Pháp trở thành nạn nhân trong nhiều vụ tấn công tại các nước châu Phi này suốt từ mùa Hè năm ngoái tới nay.

Chỉ riêng tại Niger đã xảy ra hàng loạt vụ việc, như vụ một con tin người Pháp bị hành hình hồi tháng 7/2010 hay 5 công dân Pháp bị bắt làm con tin hồi tháng 9 cùng năm. Mới nhất là vụ hai công dân Pháp bị bắt cóc ngày 7/1 và được cho là đã thiệt mạng.

Theo các chuyên gia, mạng lưới khủng bố al-Qaeda Bắc Phi (AQIM), vốn từ lâu phản đối sự hiện diện của Pháp trong khu vực, nhiều khả năng đứng sau các vụ tấn công nhằm vào công dân người Pháp kể trên.

AQIM từng nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc 5 người Pháp ở Niger năm ngoái, cũng như vụ tấn công vào Đại sứ quán Pháp ở Mali tối 5/1 vừa qua./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần