Pháp: Nổ lớn, ít nhất 17 người bị thương

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại TP Dijon, Pháp làm ít nhất 17 người bị thương, trong đó có một số nạn nhân bị thương nặng.

Được biết, vụ nổ xảy ra tại đường Pierre Palliot gần ga xe lửa, đây có thể là một vụ nổ khí ga. Các cảnh quay trên truyền hình cho thấy khói bốc lên cao tại một khu phố, trong khi nhân chứng cho biết tiếng nổ lớn có thể nghe thấy từ cách đó vài dãy nhà.
 Lực lượng an ninh và cứu hộ Pháp có mặt tại hiện trường xảy ra vụ nổ lớn.
Lực lượng an ninh và cứu hộ Pháp có mặt tại hiện trường xảy ra vụ nổ lớn.
Theo truyền thông địa phương, lực lượng cứu hộ cho biết có 7 người trong số nạn nhân bị thương đã được xác định danh tính. Một sĩ quan cảnh sát cho biết, trong số các nạn nhân, 8 người đã được cứu thoát khỏi hiện trường, còn 3 người khác vẫn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Công tác tìm kiếm và cứu những nạn nhân còn mắc kẹt trong đống đổ nát vẫn đang được tiếp tục tiến hành.
Thị trưởng François Rebsamen của TP Dijon đã có mặt tại hiện trường ngay sau khi được thông báo về vụ nổ. Hiện, phía cảnh sát chưa có thông báo chính thức, tuy nhiên một nguồn tin từ chính quyền địa phương cho biết, các cơ quan an ninh không loại bỏ nguyên nhân từ khủng bố trong vụ nổ trên.

Trước đó, nước Pháp đã trải qua hàng loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng. Vào tháng 11/2015, loạt vụ tấn công tại Paris khiến hơn 153 người thương vong. Vụ tấn công khủng bố bằng xe tải tại TP Nice vào đêm ngày 14/7/2016 làm 85 người thiệt mạng.