Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phạt 4 cá nhân làm giá cổ phiếu AAA

KTĐT - Ngày 15/11, Chủ tịch UBCKNN đã ký các Quyết định số 845, 846, 847 và 848/QĐ-UBCK về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 cá nhân thao túng giá cổ phiếu AAA của Công ty cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát.

Sử dụng nhiều tài khoản tại các công ty chứng khoán khác nhau, 4 đối tượng là ông Nguyễn Hồng Quang, ông Trần Nghĩa Bình, ông Phạm Văn Xuân, bà Nguyễn Thị Minh Hải đã thao túng giá cổ phiếu AAA, tạo cung cầu giả khiến mã chứng khoán này tăng giá 109% (từ 43.700 đồng lên 91.600 đồng một cổ phiếu), trong đó có 15 phiên tăng giá (12 phiên tăng trần liên tiếp). Sau đó từ ngày 17/9 đến 5/10/2010, AAA đã giảm liên tục 13 phiên trong đó có 9 phiên giảm sàn.

UBCK quyết định mức phạt cho mỗi cá nhân là 300 triệu đồng. Tổng cộng mức phạt tiền với các đối tượng tham gia giao dịch thao túng giá cổ phiếu AAA là 1,2 tỷ đồng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đẩy mạnh giải ngân đầu tư công ngay từ đầu năm

Đẩy mạnh giải ngân đầu tư công ngay từ đầu năm

08 Feb, 08:38 AM

Kinhtedothi- Tổng kế hoạch vốn đầu tư công giao năm 2026 (bao gồm kế hoạch Thủ tướng giao, phần địa phương giao tăng và vốn kéo dài) lên tới 1,08 triệu tỷ đồng. Trong bối cảnh mục tiêu tăng trưởng cao, đầu tư công tiếp tục được kỳ vọng là “đầu kéo” của nền kinh tế. Chính phủ quyết liệt, sâu sát thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ