Phạt 7,5 triệu đồng người đăng tin sai sự thật nói nhà hàng "chặt chém"

Hoàng Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan việc người phụ nữ ở Cà Mau đăng lên mạng xã hội facebook cho rằng một nhà hàng ở Đất Mũi “chặt chém” du khách, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vừa ra quyết định xử phạt người này 7,5 triệu đồng.

 

Bà Nguyễn Thị The nghe nhận quyết định bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng
Bà Nguyễn Thị The nghe nhận quyết định bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng

Ngày 8/8/2022, ông Nguyễn Văn Đen - Phó Giám đốc Sở thông tin truyền thông tỉnh Cà Mau thông tin, ông Nguyễn Công Ơn- Chánh Thanh tra Sở này đã ký quyết định xử phạt hành chính bà N.T.T. trú tại ấp Cây Trâm, xã Định Bình, TP Cà Mau vì đã sử dụng tài khoản cá nhân Mai Vàng trên mạng xã hội Facebook cung cấp thông tin sai sự thật. Hình thức phạt số tiền 7.500.000 đồng. Trong 10 ngày, bà N.T.T. phải nộp số tiền trên tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Cà Mau.

Trước đó, ngày 4/8/2022, bà Nguyễn Thị The đã sử dụng tài khoản Mai Vàng trên mạng xã hội Facebook để đăng tải thông tin cho rằng một nhà hàng ở Đất Mũi đã “chặt chém” khi bán cho khách du lịch chỉ mấy món ăn nhưng tính giá đến 2.500.000 đồng. Sau khi cơ quan chức năng xác minh, bà Nguyễn Thị The đã thừa nhận sự việc là do bà nghe từ chồng nói lại trong tình trạng có sử dụng rượu, và lúc đó nghe cũng không chính xác và thừa nhận sai phạm. Đáng nói, bà The và chồng đều không phải là người trả tiền tại điểm du lịch Hương Đất Mũi (nơi xảy ra vụ việc), mà do người bạn quê ở Ninh Bình vào thăm, cùng tham gia chuyến đi tại Đất Mũi trả tiền.

Quyết định xử phạt bà The của Thanh tra sở TTTT tỉnh Cà Mau ngày 8/8/2022 
Quyết định xử phạt bà The của Thanh tra sở TTTT tỉnh Cà Mau ngày 8/8/2022 

Ông Trần Hiếu Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho rằng: Các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã xử lý nhanh vụ việc. Giải tỏa được mối quan tâm bức xúc của dư luận nói chung và ngành du lịch tỉnh Cà Mau nói riêng. Đặc biệt, trong bối cảnh ngành du lịch cả nước và Cà Mau đang có nhiều khởi sắc sau dịch Covid-19.

Nhà hàng sinh Thái Hương Đất Mũi  được minh oan sau vụ việc
Nhà hàng sinh Thái Hương Đất Mũi  được minh oan sau vụ việc