Phát động chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ: Vui Trung thu, tựu trường an toàn

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Trung thu 2022, khai giảng năm học mới 2022-2023, Bộ Y tế phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em cả nước với chủ đề “Vui Trung thu và tựu trường an toàn”.

Ngày 29/8, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) và Tập đoàn Meta tổ chức lễ phát động Chiến dịch truyền thông "Vui Trung thu và tựu trường an toàn" về tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 dến dưới 18 tuổi.

Chiến dịch truyền thông tiêm chủng tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi với chủ đề: “Vui Trung thu và tựu trường an toàn” nhằm kêu gọi toàn dân tham gia hưởng ứng tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, góp phần đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới dưới 18 tuổi theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại lễ phát động.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại lễ phát động.

Qua chiến dịch góp phần lan tỏa thông điệp cho nhiều đối tượng người dân trên khắp mọi miền tổ quốc (thành thị, nông thôn, khu công nghiệp, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo) cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng có nguy cơ cao và trẻ em.

Chiến dịch sẽ diễn ra từ nay đến ngày 30/9, cùng với Lễ phát động, trong khuôn khổ Chiến dịch Bộ Y tế sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương, tổ chức hưởng ứng Chiến dịch truyền thông. Tổ chức truyền thông trên mạng xã hội về tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 an toàn và các khuyến cáo trong phòng, chống dịch bệnh, lợi ích tiêm chủng để vận động người dân tích cực, chủ động tham gia công tác tiêm chủng, công tác phòng, chống dịch, thực hiện tốt các khuyến cáo để bảo vệ sức khỏe bản thân, cộng đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương kiểm tra công tác tiêm chủng tại trường THPT Lương Văn Chánh.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương kiểm tra công tác tiêm chủng tại trường THPT Lương Văn Chánh.

Việt Nam đã triển khai chiến dịch tiêm vaccine an toàn, hiệu quả và lớn  nhất trong lịch sử bắt đầu từ tháng 3/2021. Tính đến ngày 28/8, Việt Nam đã triển khai tiêm được hơn 255 triệu liều vaccine phòng Covid-19, là quốc gia có tỷ lệ bao phủ vaccine cao trên thế giới. Tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%. Tỷ lệ tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên cao gấp đôi tỷ lệ trung bình trên thế giới. Tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi cao hơn một số quốc gia phát triển như: Mỹ, Đức, Ý, Pháp. Việc tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi từng bước đạt được mục tiêu đề ra, với gần 15 triệu liều vaccine đã được tiêm.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, để tiếp tục bảo vệ và duy trì bền vững thành quả phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo trẻ em được đến trường học tập bình thường, an toàn, chúng ta cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc tiêm vaccine và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương động viên các em học sinh tại buổi tiêm chủng.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương động viên các em học sinh tại buổi tiêm chủng.

Nhân dịp Tết Trung thu 2022, khai giảng năm học mới 2022- 2023, Bộ Y tế phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em cả nước với chủ đề “Vui Trung thu và tựu trường an toàn”. Với mong muốn mọi trẻ em trong độ tuổi đến trường đều được tạo điều kiện tiêm vaccine phòng Covid-19 để có miễn dịch chủ động với virus SARS-CoV-2, để có thể vui chơi, học tập và sinh sống an toàn, các địa phương đạt được mục tiêu tiêm chủng.

“Để chiến dịch đạt hiệu quả và thành công, với phương châm "tiêm vaccine là nghĩa vụ, là trách nhiệm, là quyền lợi của mỗi người"; "tiêm vaccine là để đảm bảo yêu cầu của công tác phòng chống dịch"; người dân và trẻ em cần được tiêm vaccine đúng lịch, đủ liều và an toàn” - Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương nhấn mạnh.

 

"Việt Nam đã trở thành tấm gương trong việc kiểm soát đại dịch Covid-19 suốt 2 năm qua, cũng như tỷ lệ bao phủ vaccine cao thuộc hàng bậc nhất trên thế giới. Hôm nay, chúng tôi kêu gọi tất cả phụ huynh, cha mẹ đảm bảo sức khoẻ cho con mình, để các em sẵn sàng cho năm học mới. Tiêm vaccine phòng Covid-19 là cách an toàn và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho con bạn, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ để chống lại Covid-19, hạn chế nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong." - Ông Maharajan Muthu - đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam