Phát động chương trình “Agribank - Vì tương lai xanh - Thêm cây, thêm sự sống"

Nguyên Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Vừa qua, Agribank phối hợp với Huyện ủy Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang), phát động lễ trồng cây xanh “Agribank - Vì tương lai xanh - Thêm cây, thêm sự sống” tại Khu di tích quốc gia xã Kim Quan.

 Các đại biểu tham dự lễ phát động chương trình trồng cây xanh tại Tuyên Quang

61 năm qua, "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng trên toàn quốc. Trồng cây không chỉ là phát triển kinh tế mà còn giáo dục ý thức, tình yêu lao động, tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái.

Hoạt động trồng cây xanh có ý nghĩa thiết thực nhấn mạnh tác dụng to lớn của thiên nhiên trong cuộc sống. Bí thư huyện ủy Yên Sơn Hoàng Việt Phương cho biết: Tuyên Quang là tỉnh có tiềm năng và thế mạnh về lâm nghiệp, giá trị của rừng ngày càng được phát huy, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Khu di tích quốc gia an toàn khu Kim Quan (huyện Yên Sơn) là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Trường Chinh, Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, các cơ quan Trung ương đã ở và làm việc trong suốt cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

"Ngày hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được phối hợp với Agribank phát động lễ trồng cây. Hy vọng phong trào cũng góp phần làm giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nước, ngăn chặn ảnh hưởng của tia cực tím, cải thiện sức khỏe con người tạo ra cơ hội kinh tế, cân bằng hệ sinh học làm cho đất nước xanh tươi, là cơ sở vững chắc để chúng ta học tập, lao động và sáng tạo".

 Bà Nguyễn Việt Hà - Giám đốc Agribank Tuyên Quang chia sẻ tại buổi lễ phát động trồng cây xanh

Agribank Vì tương lai xanh” – mục tiêu xuyên suốt từ nhận thức đến hành động của gần 40.000 cán bộ Agribank trên toàn hệ thống, chung tay cùng ngành ngân hàng thực hiện thành công chiến lược quốc gia của Việt Nam về kinh tế xanh thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Mỗi cán bộ Agribank hành động từ những điều nhỏ nhất cùng hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững.

Hiện nay, Agribank đã và đang triển khai nhiều chương trình, hoạt động gắn với thông điệp “Agribank – Vì tương lai xanh – Thêm cây, thêm sự sống”, tổ chức phong trào thi đua trên toàn hệ thống như: “Nói không với rác thải nhựa”, “Nói không với hút thuốc lá”, “Gìn giữ môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp”, “Chung tay làm sạch môi trường biển”, Phát động phong trào 1 triệu cây xanh năm 2020…

Agribank mong muốn thông điệp “Agribank – Vì tương lai xanh – Thêm cây, thêm sự sống” sẽ ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ hơn trong cộng đồng để từ đó cùng xây dựng hệ sinh thái, bảo vệ môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của quốc gia. 

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Phó Tổng Giám đốc Agribank Nguyễn Thị Phượng - Trưởng Ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank, đánh giá cao tinh thần của các cán bộ của Agribank trong toàn hệ thống đối với chương trình về thiên nhiên và môi trường. Phong trào đã được triển khai rộng khắp trong các đơn vị trên toàn hệ thống tại 63 tỉnh, thành phố, từ miền núi đến đồng bằng, biên giới và hải đảo. Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi các chương trình phát triển bền vững quốc gia.

Bên cạnh đó, Agribank dành đồng vốn đầu tư cho các dự án sản xuất, sản phẩm nông nghiệp sạch; dự án đầu tư phát triển nguồn năng lượng sạch, phòng chống và thích ứng biến đổi khí hậu. Agribank hy vọng mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh trong năm 2020 sẽ đạt được hiệu quả và lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng.

"Thay mặt Ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank, xin cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang; Ngân hàng nhà nước tỉnh Tuyên Quang; Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang cùng các cấp ủy Đảng và UBND các cấp, đặc biệt là huyện ủy và UBND huyện Yên Sơn" - bà Phượng nói.

 

Nằm trọn trong khu vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang, Agribank chi nhánh tỉnh Tuyên Quang không chỉ đóng vai trò là đơn vị thành viên của Agribank, mà còn thể hiện rõ vai trò của ngân hàng thương mại hàng đầu trên địa bàn, liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng, kinh doanh hiệu quả, giữ vai trò chủ lực trên thị trường vốn và tín dụng cho các thành phần kinh tế, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt trên lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Hưởng ứng tinh thần của các cán bộ của Agribank trong toàn hệ thống đối với chương trình về thiên nhiên và môi trường, bà Nguyễn Việt Hà - Giám đốc Agribank Tuyên Quang chia sẻ: “Agribank Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang đã triển khai chương trình “Agribank – Vì tương lai xanh – Thêm cây, thêm sự sống” trong phạm vi toàn tỉnh, quán triệt tới toàn thể cán bộ sử dụng các vật liệu có từ thiên nhiên, hạn chế việc sử dụng đồ nhựa, túi nilon, rác thải kim loại, kim loại độc hại, không lãng phí đồ ăn, thức uống, bảo vệ nguồn nước.

Với việc trồng cây xanh bên ngoài khuôn viên khu di tích an toàn khu và xã Kim Quan. Chúng tôi mong muốn chung tay cùng cả nước hạn chế ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nước, giảm xói mòn đất, bảo tồn năng lượng, cải thiện sức khỏe con người, giúp cân bằng hệ sinh học, giữ cho không khí trong lành, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hy vọng trong tương lai, với sự vào cuộc mạnh mẽ, vườn cây xanh của Agribank bên ngoài khu di tích sẽ phát triển xanh tốt, trường tồn, sống mãi với thời gian và gắn liền với mốc son lịch sử của dân tộc trong suốt cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp”.

Ngay sau buổi lễ phát động, đoàn đại biểu Agribank đã trực tiếp tham gia trồng cây tại khu di tích lịch sử và đoạn đường nông thôn mới tại xã Kim Quan. Cùng ngày, đoàn đi dâng hương và thăm quan Khu di tích lịch sử Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang. Nhân dịp này, đoàn Agribank đã đi thăm công trình trường Mầm non Kim Quan do Agribank tài trợ và xây dựng, trao tặng cho trường 50 triệu đồng.