Phát động cuộc thi ảnh “Đất và người Phúc Yên”

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 18/6, UBND TP Phúc Yên phát động cuộc thi ảnh đẹp “Đất và người Phúc Yên”. Cuộc thi nhằm tăng cường công tác thông tin, xúc tiến quảng bá du lịch; giới thiệu hình ảnh đẹp về miền đất và con người Phúc Yên đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Cuộc thi ảnh đẹp “Đất và Người Phúc Yên”, nhằm khuyến khích các nghệ syĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên có những tác phẩm đặc biệt về TP Phúc Yên dưới góc nhìn khác nhau. Thông qua cuộc thi ảnh, Ban Tổ chức sẽ chọn các ảnh đoạt giải để sử dụng cho việc quảng bá du lịch, gồm: Trưng bày triển lãm tại các địa điểm du lịch của TP, in ấn tài liệu, sách ảnh.

Poster lễ phát động cuộc thi ảnh.
Poster lễ phát động cuộc thi ảnh.

Theo BTC, đề tài các tác phẩm dự thi đa dạng, là những tác phẩm phản ánh vẻ đẹp văn hóa, thiên thiên, vùng đất và con người Phúc Yên; Hình ảnh các điểm đến ấn tượng, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hoá; Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực, đặc sản; Những công trình du lịch - văn hóa, các loại hình du lịch, các lễ hội, các hình thức văn hóa dân gian, các làng nghề truyền thống thuộc TP Phúc Yên;

Bên cạnh đó, các tác phẩm phản ánh những thành tựu trong công cuộc xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất TP Phúc Yên, bộ mặt phát triển đô thị, các hoạt động chính trị - xã hội, trong sản xuất công - nông nghiệp, an ninh quốc phòng, giáo dục, an sinh xã hội.

BTC cuộc thi ảnh "Đất và Người Phúc Yên".
BTC cuộc thi ảnh "Đất và Người Phúc Yên".

Ảnh gửi dự thi phải là những ảnh chưa từng được công bố và chụp từ năm 2020 trở lại đây. Ảnh gửi dự thi dạng kỹ thuật số định dạng jpg, với kích thước chiều dài tối thiểu 3500 pixel, độ phân giải 300 dpi, ảnh không được bo viền hoặc đặt bất cứ ký hiệu nhận dạng nào trên ảnh.

Thời gian nhận ảnh dự thi: Từ 18/6 đến 23 giờ 59 phút ngày 5/8/2022. Thời gian chấm chung khảo dự kiến từ ngày 10/8 đến hết ngày 20/8/2022. Thời gian trao thưởng: cuối tháng 8/2022.

Tổng giải thưởng cho cuộc thi này có trị giá 115 triệu đồng gồm các giải thưởng chính là: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba; 5 giải khuyến khích; 100 giải “Góc nhìn xuất sắc”. Ngoài ra, cuộc thi còn có một số giải thưởng khác theo đề nghị của Ban Giám khảo và do cộng đồng mạng bình chọn (nếu có).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần