Phát động Cuộc thi Biến đổi khí hậu với Cuộc sống

D. Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 28/8, tại Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, chủ đề “Lũ lụt, hạn hán, trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp”.rn.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Việt Nam là một trong những nước đã và đang chịu ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu, tình trạng lũ lụt, hạn hán đang gia tăng ở mức đáng báo động. Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng hiểu đúng về những tác động tiêu cực của BĐKH, và những cơ hội tốt do BĐKH mang lại không còn là trách nhiệm của một bộ ngành mà là của toàn xã hội, trong đó các cơ quan truyền thông đóng vai trò rất quan trọng.
Với đối tượng dự thi là các sinh viên của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp, cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại, đặc biệt là cho thế hệ trẻ.
Với tổng giải thưởng lên đến 100 triệu đồng, cuộc thi mong muốn tạo ra cho các bạn sinh viên một sân chơi bổ ích, một diễn đàn sâu rộng để cùng trao đổi, tìm ra cách nhìn mới, hướng tới việc thay đổi được hành vi, nhận thức và cách ứng xử của con người đối với thiên nhiên và quá trình phát triển kinh tế – xã hội trong bối cảnh biến đổi khí hậu.
Hình thức dự thi là các bài thi viết không quá 1800 từ; Hình ảnh chụp theo chủ đề kèm Slogan minh họa; Video clip được quay từ thực tế hoặc dựng theo chủ đề với thời lượng không dài quá 10 phút; Video Clip Tiểu phẩm do các sinh viên tự sản xuất. BTC mong muốn sinh viên được khuyến khích phát huy tối đa năng lực sáng tạo của mình trong việc trình bày ý tưởng.
Trong khuôn khổ cuộc thi, Ban tổ chức cũng tổ chức nhiều hoạt động truyền thông về biến đổi khí hậu thông qua các tài liệu, poster, pano, áp phích, diễu hành trên các tuyến phố với những thông điệp dễ hiểu, dễ thực hiện.
Ban Tổ chức khuyến khích các nhóm sinh viên dự thi đưa ra các mô hình, sáng kiến, hành động cụ thể nhằm ứng phó với các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu cũng như tận dụng được các cơ hội tốt do biến đổi khí hậu mang lại. Lễ trao giải cho các tập thể, cá nhân đoạt giải sẽ được tổ chức vào tháng 12/2017 tại Hà Nội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần