Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phát động cuộc thi Giao thông thông minh trên internet

Kinhtedothi - Ngày 13/10, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) tổ chức phát động cuộc thi “Giao thông thông minh trên internet năm học 2014 – 2015”.
Theo đó, cuộc thi Giao thông thông minh trên internet năm học 2014 - 2015 sẽ chính thức khởi động vòng thi đầu tiên vào ngày 13/10 và sẽ kéo dài trong suốt năm học. So với năm 2013 - 2014, cuộc thi năm nay tăng gấp đôi số vòng thi với thể lệ hấp dẫn.

Cụ thể, cuộc thi năm nay có 2 hạng mục dự thi gồm, thi tự do (dành cho các cá nhân dưới 30 tuổi dự thi đơn lẻ) và thi chính thức (dành cho các học sinh tiểu học và trung học cơ sở dự thi theo đơn vị trường học và sẽ tính điểm thành tích tập thể cho đoàn trường, tỉnh/thành đoàn có nhiều thí sinh dự thi đạt điểm cao).

Vòng thi mới được mở 1 tuần/lần thay vì 2 tuần/lần như năm trước. Các câu hỏi được thể hiện dưới dạng hình ảnh 3D, âm thanh, màu sắc sống động… Giao thông thông minh là một cuộc thi trắc nghiệm kiến thức về ATGT trên internet tại địa chỉ: http://gttm.go.vn, mỗi thí sinh tham dự chỉ tạo được duy nhất một tài khoản.

Vòng thi tuần, thí sinh phải trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 30 phút và số điểm sẽ hiển thị trên màn hình để thống báo và kết quả điểm số bài thi. Riêng thi Quý, thí sinh phải vượt qua tất cả các vòng thi tuần trong Quý và tiêu chí chính là điểm số, tiêu chí phụ theo thứ tự thời gian hoàn thành bài thi, tổng điểm tất cả các vòng thi tuần trong Quý. Được biết, tổng giá trị cho cuộc thi giao thông thông minh trên internet năm học 2014 - 2015 lên tới gần 400 triệu đồng.

Phát biểu lễ phát động, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết, thông qua cuộc thi, Ban tổ chức muốn góp phần xây dựng văn hóa giao thông, tuyên truyền đến các em học sinh, gia đình và cộng đồng về ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xe máy có thể chạy song song nhiên liệu xăng và điện trong tương lai?

Xe máy có thể chạy song song nhiên liệu xăng và điện trong tương lai?

06 Nov, 07:25 PM

Kinhtedothi – Đây là nội dung do Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Motorcycles TV đề xuất với Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh là chỉ cần bổ sung mô-đun động cơ điện, pin và bộ điều khiển năng lượng để một chiếc xe máy có thể vận hành bằng xăng, điện hoặc kết hợp cả hai.

Đắk Lắk: nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh

Đắk Lắk: nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh

05 Nov, 05:58 AM

Kinhtedothi- Trước tình trạng tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến học sinh gia tăng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, với các vụ việc chiếm gần 20% tổng số vụ TNGT, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk đang triển khai hàng loạt biện pháp quyết liệt nhằm xử lý nghiêm các vi phạm, đồng thời tăng cường giáo dục, đảm bảo an toàn tối đa cho lứa tuổi học sinh khi tham gia giao thông.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ