Phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa trên toàn quốc và giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”.

Nhằm tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước về vấn đề hạn chế rác thải nhựa, giúp người dân nâng cao ý thức trong việc sử dụng rác thải nhựa (nilon, vỏ chai, bao bì…) đồng thời nêu lên những tác hại của chúng, tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”.

Lễ phát động được tổ chức vào ngày 15/8/2019 tại Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên. Chương trình do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam chủ trì, phối hợp cùng với Ủy ban nhân dân TP Hưng Yên và Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình Đô thị Hưng Yên tổ chức.

 Ban tổ chức cùng các đơn vị phối hợp chủ trì buổi lễ.

Ban tổ chức mong muốn cuộc thi lần này không chỉ nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân, mà còn tìm ra được những ý tưởng, mô hình, sản phẩm hạn chế rác thải nhựa thông qua các bài dự thi, từ đó kết nối tác giả với các doanh nghiệp, đơn vị để tìm ra một mô hình hiệu quả nhất đối với việc hạn chế rác thải nhựa hiện nay.

Bên cạnh đó, khuyến khích người dân sử dụng các đồ dùng nhựa dùng nhiều lần thay vì các sản phẩm nhựa dùng một lần, hoặc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, giúp hạn chế tối đa phát sinh rác thải nhựa.

Đối tượng cuộc thi viết tham gia khá rộng, áp dụng từ các chuyên gia, doanh nghiệp, từ học sinh, sinh viên đến người già, từ thành thị đến nông thôn, từ những người dân công chức đến các tiểu thương ở chợ…

Thời gian tiếp nhận bài thi từ 15/8/2019 đến 15/2/2019. Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm thi 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo để chọn ra những tác phẩm đoạt giải. Dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra vào 5/6/2020, đúng dịp kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới.