Phát động cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học

Chia sẻ

Kinhtedothi - Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) cho biết, tiếp tục phối hợp với Công ty Honda Việt Nam phát động cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” lần thứ 9 với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn” dành cho học sinh tiểu học trên phạm vi toàn quốc.

Mục đích nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Đây là một hoạt động giáo dục có ý nghĩa, tạo sân chơi hấp dẫn, thú vị, giúp các em có hứng thú để học tốt các môn học nhằm phát triển năng lực và nhân cách cho học sinh một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, thiết thực, hiệu quả. 

 
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Nội dung gồm: thể hiện ý tưởng; thiết kế mô hình từ tranh vẽ; thuyết trình về mô hình. Đối tượng dự thi là học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5, học sinh tham gia với tinh thần hoàn toàn tự nguyện. Thời gian phát động cuộc thi từ ngày 28/3 đến ngày 31/5/2016. Thời gian nhận tranh từ 28/3 đến hết ngày 31/5/2016 (theo dấu bưu điện).  Cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 4 giải Honda và 20 giải Khuyến khích.

 Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường tiểu học có thể lồng ghép nội dung cuộc thi vào các bài vẽ tranh trong chương trình chính khóa môn Mỹ thuật hoặc các hoạt động ngoại khóa và không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của nhà trường.

Tranh dự thi gửi về địa chỉ: Khu vực phía Bắc: Bà Vũ Thị Hồng Hà, Công ty Honda Việt Nam, tầng 7, tòa nhà Việt Tower, số 1 Thái Hà, Hà Nội.

 Khu vực phía Nam: Bà Trần Phương Thảo, Công ty Honda Việt Nam, tầng 8, tòa nhà Zen Plaza, 54-56 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.