Phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2023

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 12/7, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức họp báo công bố, phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2023.

Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" năm nay sẽ tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc, mang tự hào trí tuệ Việt Nam, có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số, góp phần thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam.

Việc tổ chức giải thưởng này cũng là một trong những hoạt động quan trọng để cụ thể hóa Chỉ thị 01 ngày 14/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Năm 2023, Bộ TT-TT đã xác định một số quan điểm, định hướng lớn như năm nay là năm dữ liệu số quốc gia, là năm tạo ra các kết quả thiết thực được sử dụng rộng rãi mang tính phổ cập, là năm đưa doanh nghiệp công nghệ số và sản phẩm công nghệ số Việt Nam đi ra nước ngoài, chinh phục thế giới.

Năm 2023 là năm thứ tư Bộ TT-TT phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đứng ra tổ chức giải thưởng này. Đây là giải thưởng mang tầm quốc gia về sản phẩm công nghệ số, với qui mô lớn trên toàn quốc, qui tụ mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong giới ICT nước nhà; quy tụ những sản phẩm, giải pháp xuất sắc đã đoạt giải cao của các Hội, Hiệp hội về ICT trong nước.

Theo Thứ trưởng Bộ TT- TT Nguyễn Huy Dũng, để khuyến khích và quảng bá mạnh mẽ, đưa các sản phẩm đến với người sử dụng, Giải thưởng năm nay sẽ tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc, mang tự hào trí tuệ Việt Nam, có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số, góp phần thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Huy Dũng -Thứ trưởng Bộ TT-TT phát biểu tại buổi họp báo.
Ông Nguyễn Huy Dũng -Thứ trưởng Bộ TT-TT phát biểu tại buổi họp báo.

Đặc biệt năm 2023 là năm Bộ TT-TT đồng hành cùng doanh nghiệp công nghệ số đi ra nước ngoài, do vậy, Giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2023 cũng tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc đã thành công tại thị trường quốc tế đồng thời khuyến khích, cổ vũ các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tiếp tục khát khao chinh phục thế giới.

Bộ TT-TT sẽ trao các giải Vàng, giải Bạc, giải Đồng và Top 10 cho các sản phẩm công nghệ số xuất sắc nhất. Bộ TT-TT cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp công nghệ số, đặc biệt là những doanh nghiệp đạt giải để đưa các sản phẩm số này có thị trường rộng lớn hơn, đi xa hơn.

Cùng với đề nghị các cơ quan truyền thông tích cực thông tin, quảng bá về giải thưởng, Thứ trưởng cũng kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam hưởng ứng, tích cực tham gia để Bộ TT-TT có thể tìm kiếm, tôn vinh được các sản phẩm Make in Viet Nam xuất sắc và xứng đáng nhất năm 2023. Qua đó mang niềm tự hào của trí tuệ Việt Nam giải các bài toán đặc thù của Việt Nam, chinh phục thị trường trong nước và từ đó đi ra quốc tế.

Một điểm mới nữa của giải thưởng năm nay là Ban tổ chức mong muốn các hội, hiệp hội phát huy hơn nữa vai trò tìm kiếm, giới thiệu, khuyến nghị những sản phẩm, dịch vụ công nghệ số xuất sắc. Vì vậy, Bộ TT-TT đề nghị các hội, hiệp hội trên cơ sở kết quả các giải thưởng của đơn vị mình tổ chức, sẽ tiến cử, giới thiệu và phối hợp, kêu gọi và đồng hành tìm kiếm các doanh nghiệp tham gia giải thưởng.

Hội đồng Giám khảo của Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2023 bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ số, các nhà khoa học và các nhà báo CNTT-TT có uy tín, có nhiều kinh nghiệm.

Thời gian nhận đăng ký và hồ sơ tham gia Giải thưởng từ ngày 12/7/2023 đến hết ngày 12/10/2023.

thời gian từ 12/7/2023 đến 11/8/2023, doanh nghiệp có thể đăng ký sơ bộ và nhận được sự hướng dẫn của Cơ quan thường trực Giải thưởng để chuẩn bị hồ sơ theo Quy chế.

Hình thức gửi hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử Giải thưởng: giaithuong.makeinvietnam.mic.gov.vn

Dự kiến, Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 12/2023./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần