DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phát động “Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ I”

16-12-2015 10:04
Kinhtedothi - Mới đây tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động “Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ I”. FrieslandCampina Việt Nam là đơn vị tài trợ chính cho các giải thưởng lần này.
Giải thưởng “Sáng tạo xanh lần thứ I” được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh/thành phố chủ trì và phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức ở cấp tỉnh/thành phố và gửi các ý tưởng, mô hình xuất sắc nhất tham dự Giải thưởng Sáng tạo xanh cấp quốc gia.

Giải thưởng dành cho độ tuổi từ 6 – 30 tuổi đang sinh sống và học tập tại Việt Nam. Được chia thành 3 nhóm: Nhóm Học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở; Nhóm học sinh Trung học Phổ thông; Nhóm Sinh viên trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và các đối tượng khác có độ tuổi từ 19 đến 30.
Các em học sinh tham dự tại lễ phát động giải thưởng sáng tạo xanh lần thứ I
Các em học sinh tham dự tại lễ phát động giải thưởng sáng tạo xanh lần thứ I
Mục tiêu của Giải thưởng nhằm tìm kiếm, giới thiệu và phổ biến các ý tưởng, mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững của các em học sinh, sinh viên qua đó tạo ra những thay đổi tích cực về nhận thức và hành động của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ đối với môi trường.

Phát biểu tại lễ phát động, Tiến sĩ Nguyễn Văn Tài - Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết, tại Việt Nam, lực lượng thanh, thiếu niên là lực lượng có tỷ trọng dân số lớn nhất với khoảng 40% dân số. Đây là lực lượng xã hội to lớn, là nguồn nhân lực quan trọng đóng góp vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là lực lượng chính tham gia vào công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững của đất nước. Thanh niên có sức mạnh to lớn để quyết định tương lai của Trái đất…

Có mặt tại buổi lễ, ông Trương Văn Toàn – Giám đốc Đối ngoại & Pháp lý của FrieslandCampina Việt Nam cho biết, với xu hướng phát triển không ngừng của toàn xã hội, lực lượng trẻ của chúng ta ngày càng phát huy được sự tiên phong, xung kích và tầm ảnh hưởng tới sự phát triển bền vững đất nước. Trong bối cảnh đó, việc đồng hành và tài trợ cho “Giải thưởng sáng tạo xanh” lần này khẳng định và chứng minh sự quan tâm sâu sắc của FrieslandCampina tới công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và đặc biệt là nâng cao năng lực, nhận thức cho thế hệ trẻ.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày 15/12/2015 và kết thúc vào ngày 30/6/2016. Đêm chung kết và trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9 tại địa phương tổ chức Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2016.
TAG: