Phát động Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học- Euréka

Kim Dung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sinh viên xuất sắc đoạt giải đặc biệt sẽ nhận 20.000.000 đồng và bằng khen của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Nhằm tạo sân chơi học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học, qua đó phát hiện, bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo của sinh viên, góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên các trường cao đẳng, đại học và học viện, góp phần ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vào sản xuất và cuộc sống, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka từ tháng 4/2017.
Đối tượng tham gia là các bạn sinh viên hiện đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học và học viện trên toàn quốc. Thí sinh sẽ thi theo 2 hình thức: Cá nhân hoặc nhóm (mỗi nhóm không quá 5 sinh viên), mỗi cá nhân hoặc nhóm có thể đăng ký tham gia 1 hoặc nhiều công trình.
 Sinh viên nhận Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học- Euréka năm 2016.
Thí sinh có thể đăng ký dự thi ở 12 lĩnh vực khác nhau như: Xã hội và Nhân văn; Giáo dục; Kinh tế; Pháp lý; Kỹ thuật; Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng; Công nghệ thông tin; Công nghệ Hóa, Dược; Công nghệ Sinh – Y sinh; Nông lâm ngư nghiệp; Tài nguyên và Môi trường, Công nghệ Thực phẩm. Ở mỗi ngành trong 1 lĩnh vực dự thi, trường được giới thiệu tối đa 10 đề tài nghiên cứu khoa học.
Đến với giải thưởng lần này, các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi: Vòng sơ tuyển (từ tháng 4 đến ngày 30/9/2017); Vòng bán kết (từ ngày 10/10 đến 25/10/2017); Vòng chung kết và Lễ tổng kết trao giải (từ ngày 01/11 đến 20/11/2017).
Ban tổ chức và đại diện các hội đồng khoa học họp xét chọn từ các đề tài đạt giải nhất của tất cả các lĩnh vực, chọn ra 1 đề tài có chất lượng và có điểm số cao nhất để trao giải Đặc biệt, trị giá: 20.000.000 đồng/giải và Bằng khen Bộ Khoa học và Công nghệ. Ngoài ra, còn có các giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và các giải Khuyến khích với phần thưởng hấp dẫn.
Đặc biệt, tất cả tác giả của các công trình nghiên cứu khoa học tham gia Giải thưởng sẽ được cấp Giấy chứng nhận tham dự Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Euréka lần XIX năm 2017. 
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và đề tài tham gia Giải thưởng trong ngày 30/9/2017 tại Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh.