Phát động ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/3, UBMTTQ TP Hà Nội phát động ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”. Các đồng chí Ủy viên Thường vụ Thành ủy: Vũ Hồng Khanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP; Nguyễn Thị Lan Hương – Trưởng ban Dân vận Thành ủy đã tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch MTTQ TP Hà Nội ông Đào Văn Bình nêu rõ: Thể hiện trách nhiệm, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, quân dân Thủ đô Hà Nội hỗ trợ, động viên, cổ vũ quân dân biển đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 đang ngày đêm bảo vệ biển đảo, giữ gìn sự bình yên và chủ quyền biển đảo Việt Nam. UBMTTQ các cấp tuyên truyền tới đông đảo Nhân dân Thủ đô tích cực tham gia hưởng ứng thiết thực, hiệu quả, phấn đấu 100% các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, DN, quận, huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn tham gia ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”. 
 Buổi lễ phát động ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”.
Đối tượng vận động hưởng ứng quỹ cấp TP là các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy, Đảng ủy thuộc Thành ủy Hà Nội. Các cơ quan, đơn vị, các sở, ban, ngành, các đơn vị sự nghiệp, các trung tâm trực thuộc TP. Các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội (XH), tổ chức XH và tổ chức XH nghề nghiệp thuộc TP Hà Nội, các tổ chức tôn giáo TP, các DN trên địa bàn Thủ đô. 

Cấp huyện vận động các đơn vị hành chính sự nghiệp thuộc huyện. Các cơ quan của Đảng, các tổ chức chính trị - XH, tổ chức XH và tổ chức XH nghề nghiệp do cấp huyện trực tiếp quản lý. Xã, phường vận động các hộ dân, những người có lòng hảo tâm…. Dự kiến thời gian phát động trong vòng 30 ngày (từ 15/3 đến 15/4/2016).

Tại buổi lễ, Thường trực MTTQ TP Hà Nội đã ra lời kêu gọi ủng hội quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”. Lời kêu gọi nêu rõ: Huyện đảo Trường Sa là một bộ phận thiêng liêng của Tổ quốc, vốn được ông cha ta giữ gìn và bảo vệ qua hàng ngàn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước. Để bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ sự bất khả xâm phạm vùng trời, vùng biển là nhiệm vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước ta, là nghĩa vụ và bổn phận thiêng liêng của mọi thế hệ công dân Việt Nam. 

Với tinh thần yêu nước, các cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trên đảo Trường Sa đang ngày đêm bám biển, học tập, lao động sản xuất, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, kiên trì đấu tranh để bảo vệ chủ quyền biển đảo. 

Với trách nhiệm, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, quân dân Thủ đô đối với huyện đảo và sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, TP Hà Nội tổ chức đoàn đi thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà dàn KD1, đồng thời hỗ trợ đầu tư xây dựng công trình nhà văn hóa đa năng trên đảo và tặng một số quà thiết thực, đáp ứng một phần nhu cầu của cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trên đảo.  

UBMTTQ TP Hà Nội phát động và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, DN, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, tiết kiệm chi tiêu, hưởng ứng ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” để bày tỏ tình cảm của quân, dân Thủ đô đối với cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trên đảo đang làm nhiệm vụ giữ gìn sự bình yên và chủ quyền biển đảo Việt Nam.