DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phát ghế, trông xe miễn phí cho người dân lễ tại chùa Phúc Khánh

22-02-2016 20:04
Kinhtedothi - Hôm nay 22/2, chính Rằm tháng Giêng, chùa Phúc Khánh sẽ đón khoảng 4.000 người đến tham gia các khoá lễ dâng sao giải hạn.
Ngày 22/2, Công an phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa, HN) cho biết sau lễ cầu an tại Tổ đình Phúc Khánh đêm 14 tháng Giêng  (tức ngày 21/2) kết thúc, một số người dân phản ánh hiện tượng khi xếp hàng vào lễ trên phố Tây Sơn đã phải thuê ghế ngồi với giá 10.000 đồng. Sau khi tiếp nhận những ý kiến trên, Công an phường đã khẩn trương rà soát và chỉnh đốn các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Điểm phát ghế miễn phí
Điểm phát ghế miễn phí
Thiếu tá Tạ Quang Hoà - Trưởng Công an phường Ngã Tư Sở cho biết, hôm nay chính Rằm tháng Giêng, chùa Phúc Khánh sẽ đón khoảng 4.000 người đến tham gia các khoá lễ dâng sao giải hạn. Để tạo thuận tiện nhất cho bà con, Công an phường đã tổ chức các điểm phát ghế miễn phí và duy trì điểm trông xe miễn phí. Theo Thiếu tá Hoà, số ghế nhựa trên đơn vị thu giữ được của các hộ vi phạm trật tự đô thị trong thời gian qua và một phần của chùa Phúc Khánh.

Tại khu vực cổng chùa Phúc Khánh, Công an phường phối hợp cùng Đoàn TN phường Ngã Tư Sở tổ chức hai điểm thuận lợi để phân phát gh
ế cho bà con. Kết thúc buổi lễ, cũng chính lực lượng thanh niên và Công an phường sẽ thu dọn lại ghế phục vụ cho những buổi lễ tiếp theo trong năm.

Trước đó, ngày 21/2, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lễ Rằm tháng Giêng tại Tổ đình Phúc Khánh, Công an phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội phối hợp cùng Đoàn thanh niên, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường tổ chức trông giữ xe miễn phí cho người dân tới lễ… Từ 7 giờ sáng, Công an phường đã huy động lực lượng, phối hợp cùng v
ới dân quân tự vệ và đoàn thanh niên triển khai việc trông giữ xe miễn phí cho người dân một cách thuận tiện nhất.

Theo Đại tá Võ Hồng Phương - Tr
ưởng Công an quận Đống Đa, cho đến thời điểm hiện tại công tác giữ gìn ANTT tại khu vực tâm linh Tổ đình Phúc Khánh vẫn đảm bảo tốt. Không có hiện tượng móc túi, chèn ép trông xe và các dịch vụ khác thu tiền trái quy định khiến bà con phiền lòng. Hiện tại Công an quận Đống Đa cùng các Phòng nghiệp vụ Công an TP như Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, CSGT, CSHS... duy trì các chốt đảm bảo an ninh trật tự khu vực.
TAG: